Fed Boston tìm kiếm giám đốc dự án phát triển CBDC

0
1252

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston đang tìm kiếm một giám đốc mới để lãnh đạo sự phát triển của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Theo một bài đăng trên LinkedIn từ ngày 1 tháng 1, giám đốc quản lý dự án “sẽ chuyển những nỗ lực của Hệ thống Dự trữ Liên bang trong việc xây dựng, quản lý và thử nghiệm phần mềm nhằm nâng cao hiểu biết về tiền kỹ thuật số”.

Fed đang làm việc cùng với Viện tiền tệ kỹ thuật số của MIT về nghiên cứu CBDC, một quan hệ đối tác đã đưa chi nhánh Boston của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đi đầu trong quá trình phát triển. Theo trợ lý phó chủ tịch Robert Bench, dự án cũng sẽ giữ cho nghiên cứu của mình là nguồn mở.

Sự phát triển của đồng CBDC của Mỹ, hay đồng đô la kỹ thuật số, là một chủ đề được quan tâm lớn, cả từ ngành công nghiệp tiền điện tử và từ các nhà hoạch định chính sách tài chính. Trong năm qua, vai trò của các stablecoin tư nhân đã trở thành tâm điểm của các cuộc tranh luận trước Quốc hội. Trong khi nhiều nhà lập pháp coi CBDC là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho các nhà khai thác tư nhân, những người khác lại hoài nghi về khả năng của Fed trong việc đi trước xu hướng công nghệ.

Thống đốc Fed Chris Waller đã chỉ ra sự ưu tiên đối với các stablecoin tư nhân hơn là CBDC. Chủ tịch được xác nhận lại gần đây Jerome Powell đã bày tỏ sự không chắc chắn về việc liệu việc ban hành CBDC có mang lại lợi ích cho chính sách tài chính của Hoa Kỳ hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây