Nvidia tạo ra phần mềm Metaverse hoàn toàn miễn phí cho người sáng tạo

0
2103

Nvidia hiện đã sản xuất Omniverse – nền tảng hợp tác thiết kế và mô phỏng 3D theo thời gian thực, có sẵn cho các nghệ sĩ và người sáng tạo, hoàn toàn miễn phí. Công ty đã đưa ra thông báo vào thứ Ba trong một Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas. Tại sự kiện này, Nvidia cũng tiết lộ một số tính năng mới vừa được thêm vào sản phẩm, gọi nó là “metaverse dành cho các kỹ sư”.

Nvidia bổ sung các tính năng mới cho Omniverse

Nvidia cũng thông báo rằng Omniverse đã được cập nhật các tính năng mới. Trong số các tính năng mới là công cụ cộng tác bằng một cú nhấp chuột được gọi là Nucleus Cloud. Công ty cũng đã thêm các phần mở rộng, trình kết nối và thư viện tài sản mới do một số đối tác của Nvidia xây dựng.

Các đối tác bao gồm thư viện tài sản kỹ thuật số và thị trường 3D như Sketchfab, TurboSquid của Shutterstock, Twinbru và CGTrader.

Omniverse được cho là để giúp người sáng tạo như thế nào?

Các nhà thiết kế và người sáng tạo nói chung có thể tạo nội dung và cảnh 3D từ máy tính của họ bằng Omniverse. Điều này là do Omniverse kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI), máy tính có thể mở rộng, công cụ mô phỏng và đồ họa để kết nối các thế giới thiết kế 3D khác nhau. Những thế giới này, mặc dù chúng được tạo ra bằng các công cụ không tương thích, có thể được hợp nhất thành một cảnh ảo được chia sẻ với sự trợ giúp của Omniverse.

Hãy nhớ lại rằng phiên bản beta của Omniverse ra mắt vào đầu năm 2021 và phiên bản đăng ký trả phí ngay sau đó vào tháng 11 cùng năm. Thậm chí, hơn 100.000 người sáng tạo đã tải xuống Omniverse theo công ty.

Nhưng như Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang đã nói trong một bài thuyết trình tại Computex vào mùa hè năm ngoái, công ty đã hình dung ra “nhiều loại metaverses”. Trong số các loại sẽ có phiên bản thực tế tăng cường dựa trên NFT và sau đó là phiên bản trò chơi điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây