Goldman Sachs cho biết giá Bitcoin 100.000 đô la dưới những điều kiện này

0
1303

Ngân hàng đầu tư hàng đầu, Goldman Sachs dự đoán Bitcoin sẽ thu hẹp khoảng cách giữa nó và vàng. Ngân hàng cho rằng nếu tài sản kỹ thuật số đạt được điều này, lần đầu tiên giá sẽ đạt 6 con số.

Bitcoin được dự đoán lên 100.000 đô la

Người đứng đầu Chiến lược FX và EM của Goldman Sachs, Zach Pandle đã đưa ra giả thuyết rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la khi nó chiếm một phần từ thị phần vàng. Giám đốc điều hành đã tuyên bố trong lưu ý công khai của mình rằng vốn hóa thị trường được điều chỉnh thả nổi của Bitcoin là dưới 700 tỷ đô la và đây chỉ là 20% của “thị trường giá trị” giữa nó và vàng.

Ông đưa ra kết luận này bằng cách lập luận rằng giá trị vàng sẵn có để đầu tư là khoảng 2,6 nghìn tỷ đô la. Giám đốc điều hành tuyên bố rằng nếu thị phần của Bitcoin trên thị trường này “theo giả thuyết” tăng lên ít nhất 50%, thì tiền điện tử hàng đầu có thể đạt mức giá trên 100.000 đô la trong vòng 5 năm. Nếu giả thuyết của anh ấy đúng theo dự đoán, điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ ghi nhận mức lợi nhuận kép 18% mỗi năm.

Vàng đã không mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận ấn tượng trong 12 tháng qua, khiến một số nhà đầu tư phải tìm đến các loại tài sản khác. Theo một bảng điểm trở lại cho năm 2021, Goldman Sachs lưu ý rằng vàng chỉ ghi nhận mức tăng 4% và đứng ở vị trí cuối cùng trong danh sách. Mặt khác, ngân hàng đầu tư lưu ý rằng Bitcoin đứng đầu danh sách với mức tăng 60% trong năm. Có lẽ, những con số này đóng một vai trò rất lớn trong giả thuyết của Zach Pandle về việc Bitcoin sẽ chiếm một số thị phần của vàng.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức 789 tỷ đô la nhờ vào hiệu suất đáng kinh ngạc kể từ đầu năm. Tài sản đang giao dịch ở mức 41,979 đô la với khối lượng giao dịch trong ngày qua giảm 24%.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Hoạt động kém hiệu quả của Gold

Trong quá khứ, vàng đã nổi tiếng là một tài sản trú ẩn an toàn không bị lạm phát. Tuy nhiên, các chỉ số của năm 2021 chỉ ra rằng sức hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư đang suy giảm vì nó bị mắc kẹt trong vùng đất không có người giữa thị trường chứng khoán đang bùng nổ và tiền điện tử, ”David Jones, chiến lược gia thị trường tại Capital.com cho biết.

Một yếu tố khác cho thấy sự kém cỏi của nó là kim loại quý đang trở nên lỗi thời đối với các nhà đầu tư. Theo Mark Leale, một giám đốc điều hành tại Quilter Cheviot, “thị trường mong đợi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại lạm phát. Nếu họ đúng, vàng có thể gặp khó khăn vì nó không mang lại bất kỳ lợi suất nào ”.

Tuy nhiên, vàng có những người ủng hộ mạnh mẽ như Peter Schiff, người có sự hỗ trợ vững chắc đối với tài sản như một hàng rào thích hợp chống lại lạm phát. Ông lập luận rằng tiền điện tử không thể so sánh với thành tích của vàng trong 5 thế kỷ qua và tài sản kỹ thuật số chưa được thử nghiệm trong thời gian dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây