Intel chuẩn bị sản xuất chip khai thác BTC ‘tiết kiệm năng lượng’, đình công hợp đồng đầu tiên với GRIID

0
1611

Nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới Intel chuẩn bị tham gia thị trường khai thác Bitcoin với việc ra mắt chip khai thác tiền điện tử chuyên biệt. Được gọi là “Bonanza Mine”, các chip mới sẽ là một “ASIC khai thác bitcoin tiết kiệm năng lượng điện áp cực thấp”.

Theo các báo cáo, Intel sẽ công bố chip mới tại Hội nghị quốc tế về mạch thể rắn (ISSCC) vào tháng Hai. ISSCC là một diễn đàn toàn cầu để trình bày những tiến bộ trong mạch trạng thái rắn và Hệ thống trên một con chip. Dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 2, Intel có thể sẽ tiết lộ sản phẩm mới vào ngày 23 tháng 2.

Trong khi hầu như không có bất kỳ thông tin nào về ASIC mới, gã khổng lồ bán dẫn đã tìm được người nhận đầu tiên sau khi đạt được thỏa thuận với GRIID, một công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Ohio, Fox Business là người đầu tiên đưa tin hôm thứ Tư.

Được thiết lập để công khai thông qua sáp nhập SPAC trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, công ty khai thác tiền điện tử GRIID tập trung vào khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng. Thỏa thuận cung cấp giữa Intel và GRIID đã được tiết lộ trong hồ sơ S-4 của người khai thác.

Intel trước đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tương tự cho hệ thống trên chip (SOC) vào tháng 11 năm 2018, nơi họ xác định một sản phẩm sẽ đẩy nhanh quá trình khai thác bitcoin cũng như giảm mức tiêu thụ điện năng của nó. Công ty đã giành được bằng sáng chế vào cuối năm 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây