Jack Dorsey thành lập một quỹ mới để cung cấp biện pháp bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển Bitcoin

0
2404

Jack Dorsey, cựu Giám đốc điều hành của Twitter và là nhà đầu tư bitcoin nổi tiếng, đã công bố một sáng kiến ​​khác để hỗ trợ sự phát triển của BTC.

Dorsey tiếp tục làm việc với những nỗ lực mới liên quan đến bitcoin bằng cách tung ra một quỹ mới để bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển BTC. Được gọi là “Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin”, hoạt động đầu tiên của quỹ sẽ là hỗ trợ trong vụ kiện Tulip Trading đang diễn ra.

Trong một email gửi đến các nhà phát triển BTC, Dorsey đã mô tả quỹ mới là một “tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích giảm thiểu các vấn đề pháp lý không khuyến khích các nhà phát triển phần mềm tích cực phát triển Bitcoin và các dự án liên quan như Lightning Network, giao thức bảo mật Bitcoin, v.v.”.

Nó xảy ra khi cộng đồng đã chứng kiến ​​ngày càng nhiều “các vụ kiện tụng nhiều mặt và các mối đe dọa liên tục,” khiến các bị cáo phải đầu hàng khi không có sự hỗ trợ của pháp luật.

Mục tiêu chính của quỹ là “bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin”. Điều này bao gồm “việc tìm kiếm và giữ chân luật sư bào chữa, phát triển chiến lược kiện tụng và thanh toán các hóa đơn pháp lý.”

Cần lưu ý rằng Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin sẽ hoàn toàn miễn phí và tự nguyện cho các nhà phát triển nếu họ quyết định tìm kiếm sự hỗ trợ.

Nó sẽ có một hội đồng bao gồm Dorsey, Martin White, người đồng sáng lập Chaincode Labs, Alex Morcos, chịu trách nhiệm lựa chọn các vụ kiện và bị cáo mà nó làm việc.

Quỹ đã chọn trường hợp đầu tiên vì nó sẽ “điều phối việc bảo vệ hiện tại đối với vụ kiện Tulip Trading chống lại một số nhà phát triển bị cáo buộc vi phạm nghĩa vụ ủy thác và cung cấp nguồn tài trợ cho luật sư bên ngoài.”

Vụ án Tulip nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử khi Satoshi Nakamoto tự xưng – Craig Wright – quyết định kiện nhiều nhà phát triển BTC về một vụ hack bị cáo buộc khiến anh ta mất hơn 4 tỷ đô la BTC. Wright tin rằng các nhà phát triển phải can thiệp và đảo ngược giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây