Jamaica sẽ tung ra tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào quý 1 năm 2022 sau khi thử nghiệm thành công

0
1102

Jamaica sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào quý đầu tiên của năm 2022 sau khi thử nghiệm thành công.Ngân hàng Jamaica cho biết cuộc thử nghiệm bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 12.Ngân hàng Jamaica đã hợp tác với nhà cung cấp tiền kỹ thuật số eCurrency Mint.

Chính phủ Jamaica cho biết Jamaica sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào quý đầu tiên của năm 2022 sau một cuộc thử nghiệm thành công, chính phủ Jamaica cho biết hôm thứ Sáu.

Sau khi công bố CBDC nguyên mẫu vào tháng 3, quá trình thử nghiệm bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 12. Ngân hàng Jamaica đã hợp tác với nhà cung cấp tiền kỹ thuật số eCurrency Mint. Ngân hàng Thương mại Quốc gia của đất nước cũng là một phần của cuộc thí điểm để kiểm tra một loạt các dịch vụ sẽ được cung cấp.

Các dịch vụ được thử nghiệm bao gồm đúc CBDC trị giá 1,5 triệu đô la, phát hành chúng cho các nhà cung cấp ví và phân phối tiền kỹ thuật số cho khách hàng bán lẻ.

Trong quá trình thí điểm, NCB là nhà cung cấp ví đầu tiên được phát hành CBDC và đã giới thiệu cho bốn thương nhân nhỏ cũng như 53 người tiêu dùng.

Để triển khai đầy đủ, NCB sẽ giới thiệu khách hàng mới, cho phép hai nhà cung cấp ví bổ sung đặt hàng CBDC từ ngân hàng trung ương và thử nghiệm giao dịch giữa các khách hàng của nhà cung cấp ví.

CBDC là một loại trách nhiệm pháp lý của ngân hàng trung ương – tương tự như tiền tệ – được phát hành dưới dạng kỹ thuật số, có thể được sử dụng bởi công chúng. Nó có sự hỗ trợ đầy đủ của ngân hàng trung ương nhưng có thể được quản lý bởi các tổ chức tài chính tư nhân được chỉ định.

Hiện tại, 87 quốc gia đang khám phá các CBDC của riêng họ, và 14 quốc gia, bao gồm cả các nền kinh tế lớn như Trung Quốc và Hàn Quốc, đang trong giai đoạn thử nghiệm, theo một nhà nghiên cứu của Hội đồng Đại Tây Dương. Chín người đã khởi chạy chúng đầy đủ.

Trong số các quốc gia có 4 ngân hàng trung ương lớn nhất – Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh – thì Mỹ là nước đứng sau xa nhất, theo người theo dõi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây