Kraken hỗ trợ LINK, BAT và OMG cho khách hàng Nhật Bản

0
1087
Kraken cryptocurrency stock market name with logo on abstract digital background. Crypto stock exchange for news and media. Vector EPS10.

Kraken, một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất, đã mở rộng dịch vụ của mình cho khách hàng Nhật Bản. Sàn giao dịch đã thông báo rằng Token Basic Attention Token (BAT/USD), Chainlink (LINK/USD) và OMG (OMG/USD) hiện đã mở cho những khách hàng này.

Sàn giao dịch đã xác nhận việc bổ sung các token mới này trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 12 tháng 1.

Hoạt động của Kraken tại Nhật Bản

Kraken đã tham gia không gian tiền điện tử trong giai đoạn đầu của nó. Người sáng lập sàn giao dịch, Jesse Powell, đã tìm thấy lỗ hổng trên thị trường sau khi Mt Gox nộp đơn phá sản. Powell đã tham gia vào việc giúp đỡ Mt. Gox phục hồi sau sự cố hack vào năm 2011.

Mt. Gox là một trong những nền tảng trao đổi lớn nhất trước khi bị một vụ hack lớn tiêu hao khoảng 460 triệu đô la. Sàn giao dịch không thể khôi phục sau vụ hack này và đã nộp đơn phá sản vào tháng 3 năm 2014.

Kraken công bố hoạt động của mình tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2014, lấy lại khoảng trống mà Mt. Gox bỏ lại. Tuy nhiên, hoạt động của nó tại quốc gia này đã bị tạm dừng vào tháng 4 năm 2018 sau vụ trộm Coincheck trị giá 500 triệu đô la. Vụ trộm này đã dẫn đến việc tăng cường giám sát quy định đối với sàn giao dịch và buộc phải đóng cửa hoạt động tại Nhật Bản.

Vào tháng 10 năm 2020, Kraken bắt đầu lại hoạt động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, quốc gia này đã và đang dần khởi động lại các dịch vụ tiền điện tử trong nước. Vào năm 2020, nó cho phép người dùng giao dịch bằng năm loại tiền điện tử phổ biến nhất. Những đồng tiền này bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và XRP. Sự bổ sung mới nhất là một sự phát triển đáng hoan nghênh cho các khách hàng Nhật Bản của sàn giao dịch, cho phép nó mở rộng các dịch vụ của mình.

Bối cảnh quy định về tiền điện tử ở Nhật Bản

Khung pháp lý tiền điện tử ở Châu Á rất linh hoạt. Một số quốc gia trong khu vực đã có quan điểm cởi mở về tiền điện tử, trong khi các quốc gia khác như Trung Quốc đã áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số.

Ở Nhật Bản, khuôn khổ quy định về tiền điện tử rất nghiêm ngặt. Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA), cơ quan quản lý chính của đất nước, đã tập hợp một nhóm các chuyên gia tài chính khác nhau để tạo ra một khuôn khổ quy định chặt chẽ cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Khung quy định được đề xuất sẽ được công bố vào cuối năm nay.

FSA cũng đang xem xét các stablecoin tư nhân để tìm cách điều chỉnh các loại tiền này. Các sàn giao dịch trong nước cũng đã phản đối việc thực hiện quy tắc đi lại. Quy tắc đi lại là một luật do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đề xuất nhằm khuyến khích chia sẻ thông tin giữa các sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây