LCX báo cáo lỗ gần 8 triệu đô la sau khi thỏa hiệp hot wallet

0
951

LCX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Liechtenstein, đã bị hack gần 8 triệu đô la sau khi báo cáo việc truy cập trái phép vào một trong những hot wallet của mình vào ngày 9 tháng 1.

Tiết lộ tin tức trên Twitter, sàn giao dịch cho biết họ đã tạm ngừng gửi và rút tiền trên nền tảng của mình, đồng thời thực hiện các biện pháp để bảo vệ các ví và tài sản khác. Các tài sản tiền điện tử, bao gồm Ether, USDC, token SAND, LINK và các tài sản khác đã bị đánh cắp khỏi hot wallet và được chuyển sang ví Ether.

PeckShield, một công ty bảo mật blockchain, là người đầu tiên báo cáo vụ hack sau khi xác định được một vụ chuyển token ERC-20 từ LCX sang một ví Ethereum không xác định. Vào thời điểm đó, PeckShield ước tính thiệt hại vào khoảng 6,8 triệu USD.

Tuy nhiên, ngay sau khi LCX xác nhận tin tức và cho biết họ đã phát hiện thấy tài sản tiền điện tử trị giá hơn 7,94 đô la bị đánh cắp từ một trong các hot wallet của mình vào khoảng 11:23 PM CET vào ngày 9 tháng 1. Vụ trộm diễn ra vào ngày 8 tháng 1, trong khoảng 11:23 PM và 11:37 CH CET.

Theo báo cáo, 3.437.783,23 USDC, 162,68 ETH, 761.236,94 EURe, 101.249,71. Token SAND và những thứ khác đã bị đánh cắp trong vụ vi phạm bảo mật. Trong khi đó, LCX đã tạm dừng việc gửi và rút tiền, bắt đầu đánh giá nội bộ và thông báo cho các đối tác bảo mật và toàn cầu của mình.

“Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ từ khách hàng, các sàn giao dịch khác, các chuyên gia bảo mật và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn. LCX sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm thiểu tác động từ sự cố này và khôi phục dịch vụ đầy đủ càng sớm càng tốt”, sàn giao dịch bảo mật cho biết trong thông báo.

Hack tiền điện tử thông qua thỏa hiệp ví nóng đã trở thành một xu hướng mới trong giới tin tặc khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục báo cáo vi phạm bảo mật. Vào tháng 12 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử AscendEx có trụ sở tại Singapore đã đình chỉ việc gửi và rút tiền sau khi xác nhận một số lượng lớn chuyển khoản gian lận từ hot wallet của sàn giao dịch.

Ước tính thiệt hại khoảng 78 triệu đô la và AscendEX cho biết họ sẽ bồi thường 100% cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây