Ngân hàng Ý với 87 tỷ đô la cho phép mua Bitcoin vào đầu năm nay

0
1804
Banca Generali With $87B In Assets To Enable Customers To Buy Bitcoin Directly

Banca Generali – một Ngân hàng Ý hướng tới ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản – có kế hoạch ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin vào đầu năm 2022. Các dịch vụ này sẽ được kích hoạt thông qua tích hợp với Conio – một ứng dụng ví / trao đổi Bitcoin.

Bitcoin ở Ý

Tạp chí tài chính “We Wealth” đã cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ mới của ngân hàng vào tháng trước. Rõ ràng, 300 000 khách hàng của Banca sẽ có thể tạo ví Bitcoin trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ, nhờ Conio. Công ty trước đây đã đầu tư hàng triệu đô la vào Conio, công ty chia sẻ địa điểm ở cả San Francisco và Ý.

Cả hai công ty bắt đầu hợp tác vào tháng 12 năm 2020, ban đầu dự định ra mắt dịch vụ vào năm 2021. Tuy nhiên, Riccardo Renna – Giám đốc vận hành tại Banca – tự tin rằng dự án sẽ ra mắt vào đầu năm nay.

Ông nói:

“Kể từ thời điểm đó, khách hàng sẽ có thể vận hành an toàn trên một loại tài sản có thể gặp rủi ro nếu tiếp cận không chính xác.”

Các dịch vụ mới cung cấp lợi thế của việc mua Bitcoin đơn giản bằng cách cấp vốn cho tài khoản ghi nợ hoặc tín dụng của một người, thay vì sử dụng nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba. Nó cũng có giải pháp ví multi-sig độc đáo để tăng cường bảo mật và để đảm bảo có thể khôi phục ví trong trường hợp liên tiếp.

Renna nói:

“Chúng tôi biết rằng cấu trúc tương lai của thị trường tài chính chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain đang tiếp tục phát triển. “Chúng tôi đang làm việc với Conio ở nhiều bàn khác nhau để nghiên cứu khả năng thích ứng của blockchain với các quy trình và hệ thống của chúng tôi“.

Các ngân hàng thông qua dịch vụ Bitcoin

Nhiều ngân hàng lớn đã công bố kế hoạch áp dụng các dịch vụ ví Bitcoin tương tự trong những tuần gần đây. Đáng chú ý nhất trong số này là Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức (hay còn gọi là Sparkasse), một mạng lưới 400 ngân hàng trên khắp đất nước. Chỉ riêng dịch vụ của họ đã có thể cung cấp các dịch vụ tiền điện tử dễ dàng truy cập cho hơn 50 triệu người.

Ngay sau đó, hai ngân hàng lớn khác của Đức đã công bố kế hoạch tích hợp ví tiền điện tử, bao gồm ngân hàng Commerzbank và ngân hàng Volks-und Raiffeisenbank. Gần đây nhất, một ngân hàng bán lẻ có trụ sở tại New Jersey đã hợp tác với Bakkt – một nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử – để bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây