Người khai thác ETH may mắn nhận được phần thưởng block trị giá $540K

0
1329

Một người khai thác Ethereum cá nhân đã khai thác một khối hoàn chỉnh đã trúng giải độc đắc khi nhận được 170 ETH cho những nỗ lực của mình. Được quy đổi theo giá trị USD, phần thưởng tương đương gần $540,000 (tính theo thời điểm khai thác phần thưởng block).

Đánh bại tỷ lệ cược

Mặc dù một số người tuyên bố rằng khai thác Ethereum (vẫn là proof-of-work) có hại cho môi trường, quá trình này vẫn đang phát triển mạnh và ngay cả những cá nhân đơn lẻ cũng không ngừng thử vận ​​may để tự mình khai thác các block.

Một ví dụ như vậy đã bất chấp tỷ lệ cược vào đầu tuần này và kiếm được 170 ETH để khai thác toàn bộ một block. Tính theo giá ngày nay, tổng số tiền điện tử đạt khoảng 480.000 đô la, trong khi tại thời điểm khai thác, giá trị USD bằng 540.000 đô la. Phần thưởng vượt qua đáng kể phần thưởng trung bình cho mỗi block là khoảng 4 ETH.

Người khai thác cá nhân đã hoạt động thông qua 2Miners: Solo pool. Tổ chức thứ hai là một tổ chức tương đối nhỏ, bao gồm 854 người khai thác trực tuyến và 1,5 terahashes mỗi giây, có nghĩa là người khai thác trung bình đóng góp 1,85 gigahashes mỗi giây (GH/s).

Đầu tháng này, một người khai thác bitcoin solo đã đánh bại tỷ lệ cược 1 trên 10.000 và nhận được phần thưởng block là 6,25 BTC. Điều thú vị là khả năng điều này xảy ra được ước tính chỉ là 0,000073%. Sự kiện xảy ra tại hồ bơi Solo CK, trong khi phần thưởng trị giá hơn 267.000 đô la (tính theo giá bitcoin hiện tại vào thời điểm đó).

Mặc dù cơ hội là cực kỳ hiếm, nhưng điều tương tự đã xảy ra một ngày sau đó khi một thợ mỏ cá nhân khác bỏ túi phần thưởng block 6,25 BTC. Chỉ với 116 TH/s, họ đã đủ may mắn để giành chiến thắng trong cuộc đua khai thác và nhận được tài sản kỹ thuật số chính trị giá khoảng $270K.

Khai thác proof-of-work nên bị cấm

Hai bá chủ trong vũ trụ tiền điện tử – Bitcoin và Ether – hiện đang dựa vào sự đồng thuận khai thác proof-of-work . Tuy nhiên, mô hình này gần đây đã gây ra nhiều tranh cãi khi nhiều chuyên gia khẳng định nó tiềm ẩn những rủi ro lớn đối với môi trường.

Cách đây vài ngày, Erik Thedéen – phó chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) – đã tham gia câu lạc bộ này. Theo quan điểm của ông, các cơ quan quản lý tài chính của EU nên cấm phương pháp khai thác proof-of-work và khuyến khích mô hình proof-of-stake, ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Điều đáng chú ý là Ethereum đang trên đường nâng cấp mạng lưới lên Ethereum 2.0 vì quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra vào mùa hè này. Sau sự phát triển, giao thức tiền điện tử của Vitalik Buterin sẽ bắt đầu sử dụng phương pháp proof-of-stake và do đó trở nên tập trung hơn vào môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây