Nhà khoa học dữ liệu Twitter rời khỏi Aave khi DeFi lập kế hoạch truyền thông xã hội Simmer

0
1757

Sau nhiều tháng quảng cáo về một nền tảng truyền thông xã hội Web 3 khả thi, gã khổng lồ Aave của DeFi đã kiếm được một khoản thuê lớn từ một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Vào thứ Sáu, cựu nhà khoa học dữ liệu hàng đầu của Twitter Spaces, Julien Gaillard, đã thông báo trên Twitter rằng ông sẽ rời bỏ gã khổng lồ truyền thông xã hội để trở thành trưởng nhóm khoa học dữ liệu về cho vay khổng lồ Aave.

Aave là một trong những giao thức ưu việt của DeFi, đạt tổng giá trị 12,89 tỷ đô la, được coi là dự án lớn thứ tư trên mỗi DeFiLlama. Trong những tháng gần đây, đồng sáng lập Aave, Stani Kulechov, đã trêu chọc về một phương tiện truyền thông xã hội có thể cung cấp, tại một thời điểm đi xa hơn khi nói rằng giao thức đang cân nhắc “Twitter trên Ethereum”.

“Không cần phải nói rằng Web3 có khả năng trao quyền cho người dùng hơn các phương tiện truyền thông xã hội do công nghệ lớn tạo ra và sự trao quyền này rất hấp dẫn đối với nhiều người làm việc trong Big Tech tham gia vào Web3,” Kulechov nói trong một tuyên bố với CoinDesk. Những người được thuê gần đây khác bao gồm Jessica Sit, cựu trưởng nhóm Apple, phụ trách các nỗ lực tiếp thị và nội dung của Aave.

Kulechov cũng viết trên Twitter rằng anh ấy “Rất vui được làm việc với @juliengaillard trên phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung.” Tuy nhiên, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với CoinDesk rằng trách nhiệm của Gaillard có thể tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ DeFi hiện có.

Mặc dù có kinh nghiệm rõ ràng trong lĩnh vực này, nhưng Gaillard sẽ không hoàn toàn làm việc trên các phương tiện truyền thông xã hội có thể thúc đẩy, thay vào đó sẽ đứng đầu một bộ phận khoa học dữ liệu mở rộng để giúp giao thức “phân tích nhiều hơn các phân tích rủi ro của chúng tôi và ra quyết định dựa trên dữ liệu nguồn tin cho biết.

Hoạt động kinh doanh DeFi cốt lõi của Aave đã giành được chiến thắng gần đây với việc ra mắt nhóm cho vay cấp phép Aave Arc với 30 người dùng tổ chức tuân thủ quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây