Nhiều quốc gia sẽ áp dụng Bitcoin 2022, theo Bukele

0
800

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã đưa ra những dự đoán hoang đường về Bitcoin cho năm 2022, tuyên bố rằng sẽ có thêm hai quốc gia chấp nhận tiền điện tử làm nội tệ của mình.

Bukele đã làm nên lịch sử vào năm ngoái khi trở thành tổng thống đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, châm ngòi cho một cuộc cách mạng thu hút sự chú ý của nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác. Bất chấp điều đó, ông tin rằng sẽ có thêm hai quốc gia làm theo tấm gương này.

Sau các hoạt động Bitcoin năm 2021 của El Salvador, có thể nói rằng El Salvador là quốc gia cởi mở nhất về việc chấp nhận BTC khi đã bỏ phiếu cho tài sản trở thành đấu thầu hợp pháp.

Sau động thái lịch sử, quốc gia và chủ tịch ủng hộ bitcoin của nó đã tiếp tục vạch ra giá trị của BTC, tích lũy nhiều hơn trong thời gian giá giảm và sử dụng số tiền thu được để xây dựng trường học và bệnh viện.

Mặc dù các tổ chức tài chính truyền thống như Ngân hàng Trung ương Anh và IMF tiếp tục chỉ trích việc áp dụng Bitcoin của El Salvador, Bukele đã không lùi bước. Ngược lại, ông và nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã vạch ra ý định xây dựng Thành phố Bitcoin ở El Salvador.

Dự đoán khác về Bitcoin của Bukele năm 2022

Bên ngoài tuyên bố rằng sẽ có thêm hai quốc gia áp dụng Bitcoin vào năm 2022, tổng thống đang đặt cược rằng bitcoin cuối cùng sẽ đạt được mục tiêu đã mong đợi từ lâu là 100.000 đô la cho mỗi đồng xu. Mục tiêu giá đó dường như là dự đoán của nhiều người cho năm 2021 nhưng cuối cùng đã giảm xuống mức cao nhất mọi thời đại là 69.010 đô la.

Bukele cũng dự đoán Bitcoin sẽ trở thành một vấn đề bầu cử quan trọng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm nay. Điều này giống như cuộc thảo luận xung quanh Bitcoin ở Hoa Kỳ giữa các chính trị gia đã thực sự nóng lên trong năm qua. Nhiều chính trị gia trong nước ủng hộ BTC, trong khi một số người khác chống lại nó.

Bukele đã vạch ra một bất ngờ lớn có thể xảy ra tại Hội nghị Bitcoin hàng năm sau phiên bản năm 2021 mang đến sự ngạc nhiên rằng El Salvador sẽ đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây