OpenSea có dự định hỗ trợ Solana NFT không?

0
1254

Tin đồn lan truyền trên Twitter nói rằng thị trường NFT lớn nhất thế giới, OpenSea, có thể sẽ sớm lên kế hoạch hỗ trợ cho các NFT dựa trên Solana.

Trang web OpenSea hiển thị hỗ trợ cho Solana NFT

Blogger công nghệ nổi tiếng, Jane Manchun Wong, đã phát hành ảnh chụp màn hình của trang web OpenSea cho thấy Solana nằm trong số các blockchain được hỗ trợ của Ethereum, Klatyn và Polygon. Ảnh chụp màn hình cũng cho thấy thị trường hỗ trợ ví Solana, Phantom.

OpenSea đang làm việc trên tích hợp Solana, cũng như hỗ trợ ví @Phantom – Jane Manchun Wong (@wongmjane) ngày 25 tháng 1 năm 2022

Theo Wong, cô đã phát hiện ra các tài liệu tham khảo của Solana trong khi thiết kế ngược trang web thị trường.

Dữ liệu có sẵn cho thấy OpenSea chịu trách nhiệm cho hơn 60% giao dịch NFT trong năm ngoái. Vì vậy, việc cung cấp hỗ trợ cho NFT từ một blockchain khác sẽ là một phần trong nỗ lực duy trì sự thống trị hiện tại của nó trong thị trường.

Trong thời gian gần đây, sự thống trị của Ethereum trong DeFi và NFT đã bị tấn công ngày càng nhiều từ các blockchain đối thủ như Cardano, Solana và những người khác. Tính đến tháng 1 năm 2021, Ethereum gần như thống trị toàn bộ thị trường với 95% thị phần. Con số đó hiện là khoảng 80%, với mạng Solana là đối thủ gần nhất của nó.

OpenSea từ chối xác nhận tin đồn

Nền tảng đã tách biệt khỏi ảnh chụp màn hình, cho rằng đó là suy đoán cũ. Người phát ngôn của OpenSea nói rằng họ sẽ bình luận khi có điều gì đó để nói.

Mặc dù nền tảng đã chọn giữ kín về vấn đề này, nhưng việc cung cấp hỗ trợ cho Solana là một động thái hợp lý cho OpenSea. Với việc “sát thủ Ethereum” giành được thị phần đáng kể, sẽ là hợp lý khi thị trường hàng đầu mở rộng các xúc tu của mình để giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường.

Tuy nhiên, nếu câu chuyện được chính thức xác nhận, nó sẽ càng chứng minh Ethereum đang thua các đối thủ của nó nhiều như thế nào. Blockchain, từng là mạng chính cho các ứng dụng phi tập trung, phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng từ khả năng mở rộng đến phí gas cao và tắc nghẽn mạng.

Bản thân OpenSea cũng đã phải đối mặt với một số thách thức về bảo mật trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hơn từ LookRare. Gần đây, một lỗi trên nền tảng này đã bị khai thác để đánh cắp tài sản NFT trị giá hơn 1 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây