OpenSea đóng băng 16 Bored Apes bị đánh cắp trị giá 2,2 triệu đô la

0
1915

Thị trường NFT OpenSea hiện đang thực hiện các bước để đảm bảo rằng một nhà sưu tập NFT có thể lấy lại các NFT Bored Ape bị đánh cắp của họ trị giá 2,2 triệu đô la.

Người phụ trách nghệ thuật và nhà sưu tập NFT có trụ sở tại New York, người được Toddkramer.eth đăng trên Twitter, tiết lộ rằng bộ sưu tập 16 NFT Bored Ape của họ đã bị đánh cắp trong một vụ lừa đảo bị cáo buộc. Theo tweet của họ, họ đã nhấp vào liên kết của một dApp NFT trông giống thật, sau này hóa ra là một cuộc tấn công lừa đảo.

Chính xác, một Clonex, bảy Mutant Ape Yacht Club và tám NFT của Bored Ape Yacht Club NFTs, trị giá khoảng 615 ETH (2,28 triệu đô la) vào thời điểm báo chí, đã bị hack khỏi ví của họ vào ngày 30 tháng 12. Toddkramer.eth đã tìm kiếm sự trợ giúp từ OpenSea và cộng đồng NFT để lấy lại NFT của họ.

Trong khi cộng đồng NFT phần lớn không có thiện cảm với nạn nhân, Toddkramer.eth sau đó đã tweet rằng OpenSea đã đóng băng tất cả các Bored Apes và đang tìm cách trả lại chúng cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, thị trường NFT đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội khi di chuyển, cho rằng việc đóng băng NFT như vậy bởi các bên thứ ba đi ngược lại các nguyên tắc cốt lõi của phân quyền.

Toddkramer.eth sau đó nói thêm rằng họ đã học được bài học khó và sẽ sử dụng ví cứng kể từ bây giờ.

NFT đã trở thành mục tiêu mới nhất của các cuộc tấn công lừa đảo với một số trường hợp nổi lên từ các góc của cộng đồng. Công ty an ninh mạng PhishLabs gần đây đã tuyên bố tăng gấp 10 lần các cuộc tấn công lừa đảo vào các sàn giao dịch tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021 so với ước tính năm ngoái

Mới đây, một nhà đầu tư NFT có tên bergpay.eth đã tweet rằng anh ta đã bị lừa trong số 5 NFT Jungle Freaks từ ví của họ vào Chủ nhật tuần này. Tuần trước, một nhà đầu tư khác, người của AhChooo, đã tiết lộ ai đó bị cáo buộc đã đánh cắp một Mutant Ape và một Cool Cat NFTs từ ví của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây