Phân tích giá Bitcoin: Sự phân kỳ RSI ẩn trong BTC Coin gợi ý phục hồi đến mốc $53000

0
2198

Giá Bitcoin đang cố gắng phục hồi vào khoảng tuần cuối cùng của năm 2021. Tuy nhiên, đồng tiền này không bao giờ có thể vượt qua ngưỡng kháng cự $53100, nơi áp lực bán mạnh đã làm giảm giá trở lại mốc $46100. Khi đồng tiền này đang cố gắng duy trì trên $46100, sự phân kỳ tăng giá trong biểu đồ RSI đề xuất khả năng tốt hơn cho một sự đảo chiều tăng giá.

Các điểm kỹ thuật chính:

Giá BTC đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ đường EMA 50 ngày

Biểu đồ RSI hàng ngày cho thấy sự phân kỳ tăng rõ ràng

Khối lượng giao dịch trong ngày bằng Bitcoin là 23 tỷ đô la, cho thấy mức lỗ 15,34%.

Lần cuối cùng khi chúng tôi đề cập đến một bài báo về BTC/USD, giá đồng xu đã bứt phá khỏi mô hình kênh song song giảm trong khung thời gian 4 giờ. Ngay cả khi giá đã hoàn thành mô hình tăng giá này, cặp tiền này chỉ có thể đạt đến mức kháng cự $53100.

Giá đã vật lộn tại mức kháng cự trên cao này trong một vài ngày và sau khi đường 50 EMA tham gia vào vùng kháng cự, sự hợp lưu này đã kích hoạt sự đảo chiều giảm giá và giảm xuống mức hỗ trợ $46000.

Đợt pullback nhỏ này một lần nữa đã làm giảm giá xuống dưới đường 200 EMA, cho thấy xu hướng giảm giá của đồng tiền này. Hơn nữa, đường 50 EMA đã được chứng minh là mức kháng cự hợp lệ đối với giá.

Chỉ số RSI hàng ngày (41) hiển thị sự phân kỳ tăng giá trong biểu đồ của nó, cho thấy xu hướng tăng giá ngày càng tăng.

BTC Coin có thể tạo thành một mô hình hai đáy

Nếu giá BTC bắt đầu tăng trở lại, đồng tiền sẽ sớm kiểm tra lại mức kháng cự $53100 và cũng từ mô hình hai đáy trong biểu đồ hàng ngày. Đường viền cổ của mô hình này là cùng một mức kháng cự trên cao, đây là trở ngại đầu tiên cho một đợt phục hồi.

Trên ghi chú hợp đồng, nếu giá từ chối mức kháng cự $53100, đồng tiền sẽ hiển thị phạm vi hợp nhất trong biểu đồ khung thời gian 4 giờ.

Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động cho thấy MACD và các đường tín hiệu đang tiến gần đến vùng trung tính (0,00). Việc bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự trên và vượt qua mức trung bình này sẽ cung cấp thêm xác nhận cho bên mua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây