Quốc hội đang chuẩn bị một cuộc điều trần giám sát về tác động môi trường của hoạt động khai thác Bitcoin

0
1459

Một tiểu ban của Quốc hội đang chuẩn bị một phiên điều trần để xem xét tác động môi trường của tiền điện tử, đặc biệt là khai thác bitcoin, ba nguồn có kiến ​​thức về vấn đề này đã nói với The Block.

Tiểu ban Giám sát và Điều tra của Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện dường như đang làm việc trên một danh sách các nhân chứng để giải thích cho việc sử dụng năng lượng của việc xác thực tiền điện tử proof-of-work, đặc biệt là mạng Bitcoin.

Thời gian và danh sách nhân chứng vẫn chưa được xác định, nhưng phiên điều trần có thể diễn ra sớm nhất vào cuối tháng. Một nguồn tin tham gia vào các cuộc thảo luận trước buổi điều trần với tiểu ban nói với The Block rằng ủy ban rộng hơn đã trở nên đặc biệt quan tâm đến các sự kiện gần đây ở Bang New York.

Khi hoạt động khai thác bitcoin rời Trung Quốc vào đầu năm nay, Mỹ đã trở thành nguồn cung cấp hash mạng lớn nhất trên thế giới. Một số hoạt động khai thác chuyển sang các nhà máy điện cũ ở ngoại ô New York, điều này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và các chính trị gia hơn là sự gia tăng đồng thời ở các bang như Texas và Wyoming.

Vào tháng 10, hơn 70 nhóm môi trường đã viết thư cho các nhà lãnh đạo tại Hạ viện và Thượng viện yêu cầu giám sát. Và vào đầu tháng 12, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã viết thư cho Greenidge, hoạt động khai thác nổi tiếng nhất trong cuộc tranh cãi ở New York, yêu cầu họ giải trình về các hoạt động của mình. Vài ngày sau, New York Times đưa ra một báo cáo chỉ trích sự gia tăng của hoạt động khai thác trong bang. Nhà lập pháp tiểu bang Anna Kelles đã lên tiếng báo động về những lo ngại về môi trường này kể từ đầu năm nay.

Các nhân viên của Tiểu ban Giám sát đã không trả lời các yêu cầu bình luận để xác nhận hoặc từ chối việc chuẩn bị cho phiên điều trần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây