RBI cảnh báo tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính

0
2054

Các Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cảnh báo về nhiều rủi ro tiền điện tử mang đến cho sự ổn định tài chính của đất nước. 

RBI đã xuất bản Báo cáo ổn định tài chính (FSR) định kỳ 6 tháng trong đó bao gồm một phần về ‘rủi ro tiền điện tử tư nhân’. Thuật ngữ ‘riêng tư’ đề cập đến tất cả các loại tiền điện tử không được phát hành bởi RBI, bao gồm cả Bitcoin và Ether.

Báo cáo cũng đề cập đến phát hiện của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) tuyên bố rằng hệ sinh thái tài sản ảo đã chứng kiến ​​sự gia tăng của tiền điện tử tăng cường ẩn danh (AEC), máy trộn và máy trộn, nền tảng và sàn giao dịch phi tập trung, ví quyền riêng tư và các loại khác của các sản phẩm và dịch vụ cho phép hoặc cho phép giảm tính minh bạch và gia tăng sự xáo trộn của các dòng tài chính.

Báo cáo cũng đề cập đến tài chính phi tập trung (DeFi), gần đây đã bị Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) gắn cờ là có nguy cơ tập trung quyền lực. RBI nói thêm rằng giới hạn của các điều khoản AML và Biết khách hàng của bạn (KYC), cùng với tính ẩn danh của giao dịch, khiến DeFi có các hoạt động bất hợp pháp và thao túng thị trường, đồng thời đặt ra những lo ngại về sự ổn định tài chính.

Vào tháng 11 năm 2021, Ấn Độ thông báo họ sẽ tiếp tục kế hoạch cấm hầu hết các loại tiền điện tử trong nước theo một dự luật được chờ đợi từ lâu. Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đã trì hoãn việc giới thiệu một dự luật tiền điện tử. Một dự luật đã được liệt kê để xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội, nhưng nó đã không được thông qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây