Sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance bị chính phủ Ấn Độ nhắm mục tiêu vì cáo buộc trốn thuế

0
1446

Cơ quan thuế ở Mumbai đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã phát hiện ra hành vi trốn thuế của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX thuộc sở hữu của Binance.

Theo một tuyên bố từ Ủy ban GST Mumbai phía Đông của Khu Mumbai, “trong khi điều tra các hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX đã phát hiện GST Evasion 40,5 Rs Crores. Ủy ban cũng đã thu hồi 49,20 Rs tiền mặt liên quan đến trốn [thuế hàng hóa-và- dịch vụ], tiền lãi và tiền phạt. ” 

Số tiền đó tương đương với hơn 6 triệu đô la. WazirX đã được sàn giao dịch tiền điện tử Binance mua lại vào tháng 11 năm 2019.

Trong tuyên bố hôm thứ Sáu, ủy ban cho biết rằng họ cũng đang điều tra các sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

Vụ việc trên là một phần của chiến dịch chống trốn thuế đặc biệt, dựa vào khai thác dữ liệu chuyên sâu và phân tích dữ liệu, do Khu CGST Mumbai khởi xướng“, ủy ban cho biết thêm:

“Các quan chức của khu CGST Mumbai đang điều tra các giao dịch kinh doanh liên quan đến không gian kinh tế mới nổi như thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến, Non-Fungible Tokens để xác định các khu vực có thể trốn thuế. Bộ CGST sẽ bao gồm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử thuộc khu vực Mumbai và cũng sẽ tăng cường sự thúc đẩy này trong những ngày tới. “

Các động thái này rất đáng chú ý, dựa trên bối cảnh rộng lớn hơn của khuôn khổ quy định vẫn chưa được giải quyết cho tiền điện tử ở Ấn Độ ngày nay. Theo báo cáo từ The Economic Times, các sàn giao dịch khác đã bị khám xét và điều tra do cuộc điều tra của WazirX.

Theo báo cáo, Tổng cục trưởng của GST Intelligence – một cơ quan thực thi pháp luật thuộc Bộ Tài chính – cũng tham gia vào cuộc điều tra. 

Trong số các sàn giao dịch có tên trong báo cáo là CoinDCX, Unocoin, Coinswitch Kuber và BuyUCoin, theo báo cáo của Times. Theo CoinDesk, các cuộc tìm kiếm đã diễn ra vào thứ Bảy.

CoinDesk đã báo cáo rằng, theo WazirX: “Có sự không rõ ràng trong cách giải thích một trong các thành phần dẫn đến một cách tính khác về GST được trả. Tuy nhiên, chúng tôi đã tự nguyện trả thêm GST để hợp tác và tuân thủ. Đã và đang không có ý định trốn thuế ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây