SEC bổ nhiệm cố vấn cấp cao mới để giám sát tiền điện tử

0
1357

SEC tiếp tục nỗ lực trong việc điều chỉnh thị trường tiền điện tử bằng cách bổ nhiệm một cố vấn cấp cao mới được chỉ định.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thuê Corey Frayer tư vấn cho Chủ tịch Gary Gensler về các quy định của tiền điện tử. Kinh nghiệm trước đây của Frayer bao gồm hoạt động như một nhân viên chuyên nghiệp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và cố vấn chính sách cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Cơ quan giám sát Hoa Kỳ có một lịch sử phức tạp với thị trường tiền điện tử. Việc bổ nhiệm Gary Gensler làm Chủ tịch vào đầu năm nay được nhiều người coi là một bước đi tích cực cho ngành vì ông bị “hấp dẫn” bởi tiền điện tử và đã dạy các lớp học về blockchain tại MIT.

Dưới sự chỉ huy của ông, Ủy ban cuối cùng đã bật đèn xanh cho hai ETF Bitcoin vào đầu năm nay, mặc dù chúng được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai, không phải BTC giao ngay. Gensler tin rằng các ETF Bitcoin được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai có thể cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, SEC vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện các quy tắc cụ thể về thị trường tài sản kỹ thuật số, bất chấp các cuộc họp gần đây giữa các cơ quan quản lý và giám đốc điều hành tiền điện tử.

Trong nỗ lực mới nhất để tăng cường khả năng quan sát tiền điện tử của mình, Ủy ban đã thuê Corey Frayer để tư vấn cho Chủ tịch Gensler về “hoạch định chính sách của SEC và công việc liên ngành liên quan đến việc giám sát tài sản tiền điện tử”.

Các thông báo giải thích rằng Frayer có kinh nghiệm với một số vai trò cao cấp trong bối cảnh chính trị của đất nước.

Ngoài các vị trí đã nói ở trên mà ông đảm nhiệm, Frayer cũng đã dành một thập kỷ với tư cách là cố vấn cấp cao “làm việc về các vấn đề từ bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây