SEC đã khởi động thời hạn quyết định đối với ETF Bitcoin giao ngay từ NYDIG thêm 60 ngày nữa

0
2331

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định của mình về ETF bitcoin giao ngay NYDIG.Thời hạn trước đây là ngày 15 tháng Giêng và bây giờ là ngày 15 tháng Ba, theo một thông báo hôm thứ Ba.Cơ quan quản lý đã từ chối các đề xuất tương tự từ Valkyrie và Kryptoin ngay trước Giáng sinh.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định của mình về một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay được đề xuất từ ​​NYDIG thêm 60 ngày nữa.

Thời hạn, trước đây là ngày 15 tháng 1, bây giờ là ngày 15 tháng 3, theo thông báo hôm thứ Ba từ cơ quan quản lý. Hai tháng bổ sung sẽ cho SEC “đủ thời gian” để cân nhắc đề xuất từ ​​NYDIG, một công ty con của nhà quản lý tài sản Stone Ridge Holdings Group, thông báo cho biết.

Sự chậm trễ diễn ra theo một mô hình quyết định của SEC đối với các ETF bitcoin giao ngay, vốn sẽ theo dõi giá theo thời gian thực của tiền điện tử. Các đề xuất tương tự từ Valkyrie và Kryptoin ngay trước Giáng sinh với lý do họ không đáp ứng tiêu chuẩn của SEC để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng.

Tuy nhiên, SEC đã phê duyệt một số ETF tương lai bitcoin, bao gồm cả những quỹ từ ProShares và VanEck vào năm ngoái. Chủ tịch SEC Gary Gensler là người yêu thích các sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin, trước đây đã trích dẫn luật năm 1940 cung cấp “sự bảo vệ đáng kể của nhà đầu tư” cho các quỹ tương hỗ và ETF.

Trong khi đó, ETF bitcoin giao ngay vào năm ngoái, khiến những người đam mê tiền điện tử hy vọng rằng SEC sẽ là người tiếp theo.

Nhưng Gensler vẫn cảnh giác. Vào tháng 8, ông đã thúc giục Quốc hội trao cho SEC nhiều quyền quản lý hơn đối với thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la hiện nay, được ông ví như “” Phố Wall vì thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư, giống như những người đổ vào chỉ để mất tiền của họ, đã bị lừa đảo trong thị trường tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây