Tại sao Quốc đảo Palau lại sử dụng tiền điện tử

0
1687

Cộng hòa Palau đã công bố quan hệ đối tác với Cryptic Labs.Sự hợp tác này sẽ tạo ra một chương trình cư trú kỹ thuật số cho các công dân toàn cầu đến đảo quốc Palau.

Cộng hòa Palau hôm nay đã công bố mối quan hệ hợp tác với Cryptic Labs để khởi động một chương trình cư trú kỹ thuật số sử dụng Hệ thống tên gốc của sau này.

Chủ tịch Palau Surangel S. Whipps, Jr. đã ký Đạo luật cư trú kỹ thuật số thành luật vào ngày 22 tháng 12.

“Một trong những điều mà chúng tôi, với tư cách là một quốc gia, muốn làm là đa dạng hóa nền kinh tế và tạo ra một trung tâm tài chính”, Chủ tịch Whipps nói với Decrypt trong một cuộc phỏng vấn. “Là một quốc gia nhỏ, đó là một thách thức. Nhưng khi bạn đang di chuyển bằng kỹ thuật số, điều đó thật dễ dàng.”

Sử dụng Hệ thống tên gốc, Cryptic Labs cho biết công dân toàn cầu có thể yêu cầu cư trú kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Cộng hòa Palau bằng cách sử dụng blockchain. Nói cách khác, họ có thể nhận được một số đặc quyền về cư trú trên đảo quốc 18.000 người mà không cần sống thực tế ở đó.

Nếu bạn là người dùng tiền điện tử ở một quốc gia hạn chế giao dịch, đó là một phần thưởng lớn. Cryptic Labs, ra mắt tại Palo Alto vào năm 2018, cho biết hệ thống dựa trên blockchain của nó cho phép xác minh ID an toàn và truy cập vào các chức năng KYC cần thiết để sử dụng nhiều nền tảng.

Những người đăng ký được chấp thuận sẽ được cấp một thẻ ID cư trú vật lý và kỹ thuật số, thẻ này ở dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), một chứng thư dựa trên blockchain cung cấp các quyền hoặc đặc quyền cho chủ sở hữu. Cryptic Labs vẫn chưa công bố giao thức blockchain nào sẽ sử dụng và cho biết giai đoạn đầu của chương trình sẽ chỉ phát hành ID vật lý, với các NFT sẽ ra mắt sau khi khởi chạy.

Whipps cho biết việc hợp tác với Cryptic Labs đã giúp người dân Palau hiểu công nghệ blockchain và những lợi ích tiềm năng. Tuy nhiên, anh ấy cũng bày tỏ mối quan tâm trước đó của quốc đảo với tiền điện tử. “Nếu bạn hỏi chúng tôi một năm trước rằng liệu chúng tôi có làm điều gì đó như thế này không, chúng tôi có thể sẽ nói với bạn là không”, Whipps nói. “Bởi vì hai năm trước, chúng tôi đã nói không có tiền điện tử ở Palau bởi vì chúng tôi được dạy rằng đó là thứ mà những kẻ buôn bán ma túy và khủng bố sử dụng.”

Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo, giáo dục và hiểu biết mới về lợi ích kinh tế của công nghệ blockchain đã giúp giải quyết những lo ngại đó: “Hy vọng rằng ID kỹ thuật số này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trở thành một phần của cộng đồng tiền điện tử.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây