Tăng lãi suất có tăng giá Bitcoin không? Người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử nổi tiếng nói Có!

0
1894

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin, đã có những mức cao và thấp trong suốt năm 2021. Giá Bitcoin sẽ là một chủ đề nóng vào năm 2022, vì đồng tiền điện tử này đã có xu hướng giảm kể từ khi đạt đỉnh 42.000 đô la, do nhiều yếu tố khác nhau.

Tiền điện tử hàng đầu đã trải qua sự chấp nhận phổ biến và ba mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm ngoái, nhưng giá hiện đã giảm xuống dưới 48 nghìn đô la. Do tình hình này, giá của các loại tiền thay thế phổ biến nhất đã giảm mạnh.

Lãi suất cao hơn cho BTC?

Theo chuyên gia Bitcoin Anthony Pompliano, lãi suất cao hơn vào năm 2022 có thể có ảnh hưởng khác đến giá BTC so với dự đoán ban đầu của nhiều nhà phân tích.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với CNBC, Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, tuyên bố rằng BTC có thể được liên kết với một dấu hiệu bất ngờ.

“Điều khác mà tôi đang xem ngay bây giờ và tôi không nghĩ rằng chúng tôi có đủ dữ liệu, nhưng trong vài tuần qua, tôi đã thấy một vài nhà phân tích nói về ý tưởng này rằng giá Bitcoin thực sự đang theo dõi / tương quan với lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của [Hoa Kỳ].”

Hiệu suất của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm được các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá tâm lý thị trường và khẩu vị rủi ro.

Các nhà đầu tư chọn các khoản đầu tư rủi ro hơn với lợi nhuận cao hơn, do đó, lợi suất ngày càng tăng cho thấy niềm tin của thị trường. Mặt khác, lợi suất giảm cho thấy sự thận trọng của thị trường khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn đối với trái phiếu kho bạc.

Trong nỗ lực chống lạm phát, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố rằng họ kỳ vọng sẽ giảm mua tài sản và tăng lãi suất trong năm tới.

Pompliano chỉ ra rằng nếu lợi suất Kho bạc 10 năm và Bitcoin có mối tương quan tích cực, thì một chiến lược như vậy có thể tốt cho Bitcoin.

Anh ấy nói thêm,

“Nhưng nếu Bitcoin thực sự sẽ giao dịch cùng với [Lợi tức kho bạc 10 năm] – một lần nữa chúng tôi cần thêm dữ liệu – nếu điều đó là sự thật, theo một cách điên rồ nào đó, việc tăng lãi suất có thể gây tăng giá cho Bitcoin.”

Pompliano thừa nhận rằng một số dự đoán trước đây của ông đã không thành hiện thực. Ông dự báo vào năm 2019 rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021, khoảng 18 tháng sau khi giảm một nửa gần đây nhất vào tháng 5 năm 2020.

“Một trong những điều tôi đang theo dõi là khung thời gian 18 tháng có thể bị tắt. Chúng ta thực sự có thể đang nhìn thấy các thị trường tăng giá dài hơn bây giờ thay vì những thị trường 18 tháng mà chúng ta đã thấy trước đây. Thời gian sẽ trả lời. Hindsight sẽ là 20/20 về điều đó. Nhưng tôi nghĩ đó là một điều cần xem.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây