Tình hình thị trường – Bitcoin, Ether, DOGE, SHIB, DOT, SOL, XRP và Cardano kết thúc năm 2021

0
2302

Năm 2021 chắc chắn là năm lớn nhất của tiền điện tử và khi năm này kết thúc, hệ sinh thái có thể tự vỗ về mình bất chấp một số bản vá lỗi.

Tình trạng thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu nằm ở mức 2,2 nghìn tỷ đô la, thấp hơn con số 3 nghìn tỷ đô la mà nó đạt được khi Bitcoin vượt qua mức 68.000 đô la . Trong 24 giờ qua, khối lượng thị trường đạt trung bình 99,87 tỷ đô la, cao hơn 35,07% so với ngày qua khi các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch vào phút cuối trước khi năm hết hạn.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm dần tài sản của nó trong những tuần gần đây khi nó giao dịch ở mức 47.090 đô la. Mức giá dưới 50 nghìn đô la này cũng đã khiến thị phần của Bitcoin giảm xuống còn 40,16% và có vẻ như nó có thể mất vị thế trước các loại tiền điện tử khác. Ethereum đã nắm bắt cơ hội để thu hẹp khoảng cách, tăng khả năng thống trị thị trường của nó lên 20,04% với giá trị vốn hóa thị trường là 442 tỷ đô la.

Binance Coin là tiền điện tử lớn thứ ba với thị phần 3,97%, tiếp theo là USDT của Tether với 3,39%. Solana, Cardano và USD Coin lần lượt chiếm các vị trí thứ 5, 6 và 7 với 2,54%, 2,16% và 1,83%. XRP, Terra và Polkadot ở vị trí thứ 8, 9 và 10.

Một vài tháng trước, các đồng meme như DOGE và SHIB đã đứng trong top 10 tiền điện tử lớn nhất nhưng việc hiệu chuẩn lại khiến chúng ở vị trí thứ 12 và 13 tương ứng. Sự gia tăng của Cardano sau khi tung ra các hợp đồng thông minh trên mạng đã khiến nó tăng lên vị trí thứ ba trước khi bị thay thế bởi sự gia tăng siêu tốc của Solana trong quý 3. Polkadot đứng ở vị trí thứ 10 phần lớn nhờ vào sự ra mắt của các parachains trên mạng.

Mặt khác

Stablecoin đã tăng hơn 300% trong năm nay với USDT và USDC dẫn đầu mức phí. Loại tài sản hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 162 tỷ đô la bất chấp các yêu cầu của các nhà quản lý đối với các quy định chặt chẽ hơn. Vốn hóa thị trường của DeFi cũng tăng vọt lên 162,29 tỷ đô la trong 12 tháng có thể được mô tả là thành công rực rỡ. Sự tăng trưởng này xảy ra khi đối mặt với một số vụ lừa đảo và hack đã làm rung chuyển không gian, khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng triệu đô la.

Trong khi Bitcoin không thể đạt được mức giá 100.000 đô la vào cuối năm, các nhà đầu tư hy vọng rằng năm 2022 sẽ mang lại những xu hướng mới cho hệ sinh thái. Sự chấp thuận của ETF Bitcoin giao ngay có thể là chất xúc tác chính trong việc đưa giá tài sản lên một tầm cao mới.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến việc chuyển đổi đề xuất của Ethereum sang Proof-of-Stake và những tác động mà nó có thể có trên không gian rộng lớn hơn. Cuộc chiến lâu dài của SEC với Ripple cũng dự kiến ​​sẽ đi đến hồi kết vào năm 2022 và sẽ có tác dụng làm rõ một số khu vực màu xám quy định nhất định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây