Tổ chức tôn giáo Indonesia ban hành Nghị định cấm sử dụng tiền điện tử đối với dân số Hồi giáo của quốc gia

0
964

Tiền điện tử được cho là quá biến động

Hội đồng Tarjih của tổ chức Hồi giáo Indonesia và Ban chấp hành trung ương Tajdid của Muhammadiyah đã đưa ra lời khuyến cáo phản đối việc sử dụng tiền điện tử ở quốc gia châu Á này. Fatwa, diễn ra vài tháng sau khi một tổ chức Hồi giáo khác không khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử, giải thích cho người Hồi giáo về tính bất hợp pháp và tác hại của việc sử dụng tiền điện tử.

Fatwa của Tarjih quy định rằng tiền điện tử là bất hợp pháp cả như một công cụ đầu tư và một phương tiện trao đổi,” một tuyên bố trên trang web của tổ chức Hồi giáo giải thích.

Như đã giải thích trong một báo cáo của CNBC Indonesia , tổ chức Hồi giáo chỉ ra sự biến động của tiền điện tử là một trong những lý do để phát hành fatwa. Tổ chức lập luận rằng vì các loại tiền điện tử như bitcoin không được hỗ trợ bởi một tài sản và được cho là ít người biết đến, do đó chúng không hợp pháp để người Hồi giáo ở Indonesia sử dụng.

Mối quan tâm bảo vệ người tiêu dùng

Ngoài việc nêu ra những lo ngại về bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử, Fatwa của Hội đồng Tarjih giải thích lý do tại sao các tài sản kỹ thuật số như bitcoin không đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết để chúng được coi là phương tiện trao đổi. Fatwa của tổ chức lưu ý:

Bản thân việc sử dụng bitcoin như một phương tiện trao đổi không những chưa được hợp pháp hóa ở nước ta mà còn không có cơ quan chức năng chịu trách nhiệm chính thức. Không phải đề cập đến khi chúng ta nói về việc bảo vệ người tiêu dùng sử dụng bitcoin.

Fatwa của Hội đồng Tarjih là động thái mới nhất của một tổ chức Hồi giáo Indonesia phản đối tiền điện tử sau khi một tổ chức khác, Hội đồng Ulema Quốc gia (MUI), đã cấm chúng vào tháng 11 năm 2021. Khi giải thích lệnh cấm, MUI cũng nhấn mạnh tác hại liên quan đến tài sản tiền điện tử cũng như sự không chắc chắn của chúng.

Mặc dù các sắc lệnh của các tổ chức Hồi giáo không có tính ràng buộc pháp lý, nhưng chúng vẫn có thể ngăn cản dân số chủ yếu là người Hồi giáo của Indonesia đầu tư vào hoặc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây