Tổng thống El Salvador gọi nhà kinh tế học là ‘ID-10t;’ bảo vệ việc khai thác núi lửa Bitcoin

0
2485

Không phải ngày nào bạn cũng thấy một nguyên thủ quốc gia và một nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới lao vào cuộc chiến trên Twitter, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra vào ngày thứ chín của năm nay. Khi nhà kinh tế học Steve Hanke của Johns Hopkins đặt câu hỏi về tính logic của kế hoạch năng lượng của El Salvador để khai thác Bitcoin, Tổng thống Nayib Bukele đã đưa ra câu trả lời – sau khi gọi Hanke là “ID-10t”.

Đừng mất quan điểm

“Nhưng chúng tôi đã đào những giếng mới và chúng tôi đang có kế hoạch tăng sản lượng địa nhiệt của mình… lên rất nhiều. Chỉ cái giếng này, tôi đã tweet khoảng vài tháng trước, sẽ sản xuất 95 MW năng lượng sạch, rẻ và tái tạo từ một nguồn sẽ tồn tại ít nhất vài triệu năm.”

Bạo loạn dưới bề mặt

Bukele có thể tự tin về nguồn năng lượng núi lửa của đất nước và lợi nhuận của thành phố Bitcoin. Tuy nhiên, có những lo ngại về người dân địa phương trong khu vực và việc hình thành một trung tâm fintech sẽ ảnh hưởng gì đến đất đai và nền kinh tế của họ.

Mặt khác, Bukele tỏ ra lạc quan. Đầu năm 2022, ông dự đoán rằng Thành phố Bitcoin sẽ bắt đầu được xây dựng và Trái phiếu núi lửa sẽ được “đăng ký quá mức”.

Thị trường magma

Giá thời điểm báo chí của Bitcoin là $41,757,80. Một chặng đường dài so với mức cao nhất 65.000 USD của năm ngoái, thị trường đang chìm trong trạng thái vô cùng sợ hãi. Tại thời điểm này, không chắc chắn những gì có thể được mong đợi tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây