Ủy ban Hoa Kỳ thông báo điều trần về tiêu thụ năng lượng tiền điện tử

0
1581

Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Hoa Kỳ đã công bố một phiên điều trần về mức tiêu thụ năng lượng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Phiên điều trần sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022.

“Chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự phổ biến tăng vọt. Đã đến lúc hiểu và giải quyết những tác động lớn về năng lượng và môi trường mà nó đang gây ra đối với cộng đồng và hành tinh của chúng ta,” Chủ tịch Ủy ban Frank Pallone (D-NJ) và Chủ tịch Giám sát và Điều tra Diana DeGette (D-CO) cho biết trong một tuyên bố chung.

Hai người nói thêm rằng trọng tâm của phiên điều trần này sẽ là về các blockchain PoW — giống như những blockchain được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum — và cách các loại tiền điện tử như vậy có thể chuyển sang các lựa chọn thay thế sạch hơn.

“Chúng tôi mong muốn kiểm tra dấu vết năng lượng ngày càng tăng của khai thác tiền điện tử và cách cụ thể là bằng chứng về công việc của các chuỗi khối, có thể chuyển sang các giải pháp thay thế sạch hơn và giải pháp năng lượng tái tạo.”

Phiên điều trần, có tiêu đề “Dọn dẹp tiền điện tử: Tác động năng lượng của Blockchain,” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 1 lúc 10:30 sáng EST.

Tiền điện tử và môi trường

Tác động môi trường của các blockchains PoW đã được ghi nhận rõ ràng.

Các blockchains Proof-of-work yêu cầu các máy tính mạnh mẽ để thực hiện các phép tính toán học phức tạp suốt ngày đêm để bảo mật mạng. Hoạt động tính toán này đòi hỏi rất nhiều năng lượng.

Theo Đại học Cambridge, mạng Bitcoin tiêu thụ năng lượng khoảng 120 terawatt giờ (TWh) mỗi năm – một con số cao hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Theo dữ liệu của Đại học Cambridge, chỉ có 39% mạng lưới Bitcoin được cung cấp năng lượng tái tạo, thì mức tiêu thụ năng lượng này tương đương với hàng tỷ pound than đốt hoặc mức tiêu thụ điện trung bình của hàng triệu ngôi nhà mỗi năm.

Bitcoin không phải là tiền điện tử dựa trên PoW duy nhất tiêu thụ nhiều năng lượng. Theo trang web Digiconomist, chuyên theo dõi những hậu quả không mong muốn của công nghệ, mạng Ethereum tiêu thụ khoảng 106 TWh mỗi năm.

Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế cho cách tiếp cận này, chẳng hạn như thuật toán đồng thuận proof-of-stake (PoS). Các loại tiền điện tử được xây dựng trên blockchain dựa trên PoS được bảo mật bằng cách để người xác thực khóa tiền điện tử của riêng họ thay vì để máy tính thực hiện các phép tính tốn nhiều năng lượng.

Các blockchains PoS được cho là ít gây hại cho môi trường hơn. Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, gần đây đã nói với Decrypt rằng “nếu nhiều công ty quan tâm hơn, các lựa chọn thay thế có thể dễ dàng được sử dụng rộng rãi hơn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây