Vốn đầu cơ quan tâm đến tiền điện tử tiếp tục với VC Shop, Andreessen Horowitz huy động được 9 tỷ đô la

0
1467

Các công ty đầu cơ và tiền điện tử đã có mối quan hệ lâu dài và đây là mối quan hệ khó có thể kết thúc sớm. Theo một bài báo, hơn 120 công ty đã thực hiện hai hoặc nhiều khoản đầu tư vào các công ty blockchain vào giữa năm 2018. Mặc dù mối quan hệ đã có từ lâu nhưng mức độ quan tâm của VC đối với tiền điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây.

Đầu cơ, tiền điện tử và năm 2021

Theo Nhà đầu tư tổ chức, các VC đã đầu tư 32,8 tỷ đô la vào các dự án dựa trên tiền điện tử vào năm 2021. Báo cáo nhấn mạnh rằng tổng đầu tư vào năm 2021 nhiều hơn tất cả các năm trước đó cộng lại.

Một số sự kiện và số liệu đáng chú ý từ báo cáo bao gồm:43% tài trợ tiền điện tử được chuyển vào các công ty liên quan đến giao dịch, dịch vụ trao đổi, đầu tư và cho vay tài sản tiền điện tử.17% đã tham gia vào các công ty khởi nghiệp NFT, DAO, Web3 và Metaverse.Ngoài ra còn có các khoản đầu tư vào quyền lưu ký, cơ sở hạ tầng và DeFi.

Andreessen Horowitz là gì?

Andreessen Horowitz, còn được gọi là a16z , được coi là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trên thị trường. Vào năm 2021, a16z đã khởi động một quỹ dành riêng cho tài sản kỹ thuật số. Tại thời điểm viết bài, a16z có tài sản 26,2 tỷ đô la được quản lý. AUM của các quỹ tiền điện tử đứng ở mức 3,1 tỷ đô la.

Các khoản đầu tư tích cực đáng chú ý trong danh mục tiền điện tử bao gồm Dapper, diem, Near, OpenSea, Polychain Capital và Uniswap. Các lần thoát gần đây bao gồm Coinbase (DPO: Coin).

Andreessen Horowitz tăng 9 tỷ đô la

Vị thế của Andreessen Horowitz trong không gian VC cũng như vậy mà nó gặp ít khó khăn trong việc huy động vốn. Tin tức đã gây chấn động trong đêm về việc Andreessen Horowitz huy động được 9 tỷ đô la để “ tiếp tục tham gia vào cả tiền điện tử và công nghệ.”

Nhìn vào phân tích đầu tư VC toàn cầu vào năm 2021, các VC có thể tìm cách xây dựng khả năng tiếp xúc với các công ty khởi nghiệp NFT, DAO, Web3 và Metaverse. Mới tháng trước, Quỹ đầu cơ TGV4 đã đầu tư 25 triệu đô la vào các công ty blockchain Web3. Theo báo cáo, “công ty tìm cách đầu tư vào các ngành dọc chính như Cơ sở hạ tầng và Dịch vụ tài chính, bao gồm các trò chơi Play-To-Earn (GameFi), metaverse và NFT”.

Hướng tới tương lai

Đối với các công ty mới thành lập, các công ty đang tìm kiếm nguồn đầu tư giai đoạn cuối và các nhà đầu tư, đó có thể là một năm lớn sắp tới. Tuy nhiên, phần lớn sẽ phụ thuộc vào bối cảnh quy định. Vào thời điểm chuyển giao của năm, đã có rất nhiều cuộc bàn tán về cơ quan quản lý và hoạt động cho thấy sự giám sát lớn hơn đang diễn ra.

Trung Quốc là một quốc gia đang tìm cách kiềm chế tăng trưởng trong Metaverse. Tháng trước, chúng tôi đã báo cáo về một số công ty đa quốc gia nổi tiếng của Trung Quốc đang tìm cách gia nhập Metaverse trong bối cảnh chính phủ ngày càng giám sát chặt chẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây