Vụ kiện XRP: SEC có thể chống lại thông báo công bằng của Ripple bằng cách sử dụng phán quyết từ một trường hợp khác không?

0
1138

Sau một thời gian dài, cuối cùng cũng có một bản cập nhật khác trong vụ kiện XRP, tuy nhiên, nó có thể không phải là một giao diện tốt cho Ripple. Diễn biến mới nhất trong vụ kiện cho thấy SEC đã gửi một Thư của Cơ quan bổ sung hỗ trợ Chuyển động của họ để tấn công Bảo vệ Thông báo Công bằng của Ripple. Nguyên đơn đã sử dụng phán quyết từ một vụ án khác với các lập luận thông báo công bằng tương tự, nơi quyết định cuối cùng đã rơi vào vòng của SEC.

Năm ngoái, vào cuối tháng 12, trong trường hợp SEC vs Fife, một tòa án Quận phía Bắc của Illinois đã từ chối đề nghị bác bỏ của các bị cáo bằng cách sử dụng cùng một lập luận thông báo công bằng mà Ripple đang giữ trong vụ kiện XRP. Trong trường hợp khác, SEC đã đệ đơn cáo buộc John M. Fife ở Chicago và các công ty của ông ta vì đã mua và bán hơn 21 tỷ cổ phiếu penny mà không đăng ký làm đại lý chứng khoán với SEC.

Phán quyết của Fife có thể phá hoại lập luận Thông báo Công bằng của Ripple không?

Luật sư bào chữa của Fife đã nhanh chóng đưa ra lập trường Thông báo Công bằng thành công cho đến nay của Ripple, lập luận rằng vụ kiện của Fife liên quan đến thuật ngữ luật định “rộng” tương tự như thuật ngữ luật định “linh hoạt” của Ripple, “hợp đồng đầu tư” trong vụ kiện XRP. Người bào chữa cho Fife cho rằng họ không được cung cấp thông báo hợp lý về “cách giải thích mới lạ” của SEC về thuật ngữ luật định “người chia sẻ” khi “họ thực hiện hành vi mà SEC hiện đang phàn nàn”.

Hơn nữa, các bị cáo phản đối cáo buộc của SEC vì cho rằng hướng dẫn quy định của ủy ban không chỉ lừa dối khiến các bị cáo nghĩ rằng hành vi của họ là phù hợp mà trên thực tế là “khuyến khích hành vi”. Tuy nhiên, lập luận của các bị cáo đã bị tòa bác bỏ và lưu ý rằng cả hai bên đều không có quyền xác định liệu một hành vi có nằm trong hoặc ngoài quy chế hay không.

Tòa án Fife đã đồng ý với SEC rằng với mục đích đánh giá thông báo hợp lý và thủ tục tố tụng, “tiêu chuẩn mà SEC tìm kiếm để đo lường hành vi của các bị cáo là chính quy chế, ngôn ngữ mà các bị cáo và tất cả những người khác thậm chí được cho là tham gia vào các giao dịch chứng khoán rõ ràng là đã có thông báo… Việc các bên không xác định hành vi cụ thể hơn nằm trong phạm vi của quy chế”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây