Nhóm lừa đảo Crypto Rom đã lớn mạnh hơn nhiều

0
2420

Crypto Rom – một vòng lừa đảo tiền tệ kỹ thuật số quốc tế – dường như đã phát triển mạnh mẽ chỉ trong năm ngoái. Tổ chức này hoạt động bằng cách tham gia vào các vụ lừa đảo lãng mạn, trong đó cả người dùng iPhone và Android đều bị lừa để nghĩ rằng ai đó quan tâm đến họ sau khi gặp mặt trên Tinder và các ứng dụng truyền thông xã hội khác. Từ đó, họ thường bị lừa đưa tiền điện tử cho kẻ lừa đảo.

Crypto Rom đã mở rộng khá nhiều

Vòng bảo mật không gian mạng Sophos nói rằng Crypto Rom phần lớn hoạt động ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Một trong những bước quan trọng khác mà tổ chức sẽ thực hiện là thuyết phục người dùng tải xuống các ứng dụng tiền điện tử giả mạo mà cuối cùng nó sẽ chuyển nhầm bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào mà người dùng sở hữu vào ví do những kẻ lừa đảo kiểm soát. Điều này được thực hiện thông qua thao tác các tính năng đi kèm với nền tảng Apple’s Enterprise Signature.

Sophos hiện đã tiếp xúc với nhiều nạn nhân của Crypto Rom. Các thành viên của nhóm nói rằng những nạn nhân này đã nói chuyện với họ được một thời gian và số người bị lừa đã tăng lên mức chưa từng thấy. Sophos đang thu thập tất cả thông tin có thể để đánh giá các mối đe dọa do Crypto Rom gây ra để những người phụ trách có thể bị hạ gục một lần và mãi mãi.

Trong một tuyên bố, công ty bảo mật giải thích:

Hầu hết cũng báo cáo rằng họ đã mất hàng nghìn đô la tiền tiết kiệm cá nhân cho những kẻ gian đằng sau các vụ lừa đảo, mặc dù một số đã xem các báo cáo trước đây của chúng tôi và nhận ra trò lừa đảo trước khi bị cuốn vào quá sâu. Trong một số trường hợp, nạn nhân đã mất toàn bộ tiền tiết kiệm, thậm chí còn phải vay nợ với hy vọng lấy lại được tiền.

Theo nghiên cứu mới, Crypto Rom hiện đang thu hút thêm nạn nhân mới thông qua các phương thức gọi điện trên WhatsApp, công cụ nhắn tin phổ biến được Facebook (nay là Meta) giới thiệu. Các cuộc gọi nói về các cơ hội đầu tư bị cáo buộc và cung cấp các mẹo giao dịch tiền điện tử, và lợi nhuận tài chính khổng lồ đang được hứa hẹn cho những người sẽ là nạn nhân.

Bất kỳ ai rơi vào tin nhắn sau đó đều được chuyển hướng đến các trang web giao dịch tiền điện tử lừa đảo, nơi họ được yêu cầu tải xuống các ứng dụng giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc. Đây là lúc mọi thứ trở nên khá tồi tệ, vì nạn nhân được phép rút tiền sau khi nhận được sự gia tăng trong khoản tiết kiệm tiền điện tử tổng thể của họ. Sau đó, cuối cùng họ trở nên thuyết phục rằng họ nên đầu tư nhiều hơn.

Cắt tất cả các khoản tiền trong tương lai

Các nhà nghiên cứu cho biết:

Để tăng lãi suất, họ thậm chí còn đề nghị cho mục tiêu vay một khoản tiền khổng lồ để tăng khoản đầu tư. Vì họ kiểm soát phần cuối của ứng dụng, họ có thể đưa tiền gửi giả vào tài khoản và tạo ra lợi nhuận tưởng tượng theo ý muốn.

Sau khi họ trả nhiều tiền hơn, những kẻ tấn công sẽ lao vào và cắt tất cả các khoản rút tiền để đảm bảo rằng họ không còn có thể truy cập vào các quỹ tiền điện tử trong tầm tay. Cách duy nhất để họ kiếm được tiền là trả khoản thuế khoảng 20% ​​cho nhóm dịch vụ khách hàng giả mạo của ứng dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây