Trung Quốc cho biết ngành công nghiệp Bitcoin của họ đã chết khá nhiều

0
2130

Ngân hàng trung ương Trung Quốc gần đây đã đưa ra một báo cáo tuyên bố rằng giao dịch bitcoin ở nước này đã giảm từ khoảng 90% xuống còn 10% trên toàn thế giới vào thời điểm viết bài.

Giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đã thực sự giảm

Tự động, chúng tôi cảm thấy có xu hướng lớn để hét lên, “Duh!” tại các đại diện của ngân hàng. Nếu họ đang báo cáo điều này một cách bất ngờ, họ đang đi sai hướng. Trung Quốc đã làm việc rất chăm chỉ trong năm qua để đảm bảo rằng giao dịch bitcoin và tiền điện tử không có chỗ đứng trong biên giới của họ và chúng ta có thể thấy rằng 10% còn giảm hơn nữa trong những tháng tới.

Trung Quốc đã gây chấn động thế giới vào mùa hè năm ngoái khi tuyên bố rằng khai thác bitcoin và tiền điện tử không còn là hoạt động hợp pháp trong nước. Các nhà quản lý đã công bố các quy định mới từ Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, sẽ thực thi các sáng kiến ​​trung hòa carbon trong nước. Do đó, hoạt động khai thác bitcoin – vốn từ lâu được cho là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí – đã không còn được cho phép và bất kỳ ai bị bắt gặp tham gia vào hoạt động này đều có khả năng phải đối mặt với những hậu quả to lớn.

Đây là một cú sốc lớn ở Trung Quốc, tại một thời điểm, có khoảng 65 đến 75% các dự án khai thác tiền điện tử trên thế giới. Trung Quốc là một người hâm mộ bitcoin lớn tại một thời điểm và thậm chí còn là quê hương của cả Bitmain và Canaan Creative, hai trong số những nhà sản xuất và bán máy khai thác tiền điện tử lớn nhất. Sự sụp đổ của ngành công nghiệp khai thác ở Trung Quốc khiến nhiều thương nhân và nhà phân tích tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với hai công ty công nghệ lớn này. Liệu họ có đóng cửa hàng và chuyển đến các vùng như Texas và Florida như rất nhiều thợ đào Trung Quốc khác đang làm không?

Trong mọi trường hợp, các nhà quan sát nghĩ rằng mọi thứ sẽ kết thúc ở đó, nhưng đáng buồn thay, sự việc không phải như vậy. Trung Quốc đã quyết định đổ muối vào những vết thương mà họ gây ra, và sau đó tuyên bố rằng bất kỳ loại hoạt động tiền điện tử nào – chẳng hạn như giao dịch và bán tài sản kỹ thuật số – không còn được phép nữa. Có khả năng lo sợ rằng những tài sản như vậy sẽ gây ra vấn đề cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, quốc gia này đã tìm cách khôi phục hệ thống tài chính của mình và các nhà quản lý cảm thấy cách duy nhất để làm điều đó là loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của tiền điện tử.

Có thể có một vài người sửa chữa mọi thứ?

Do đó, những gì ban đầu là một trong những thiên đường tiền điện tử lớn nhất đã đột nhiên biến thành một vùng đất hoang khô cằn. Đó là một cảnh tượng đáng buồn và đáng sợ, nhưng cũng có một số hy vọng theo nghĩa rằng mười phần trăm giao dịch bitcoin trên thế giới vẫn bắt nguồn từ Trung Quốc. Điều này có nghĩa là vẫn còn một số cá nhân độc đáo đang tìm cách thay đổi phạm vi của mọi thứ và bất chấp các quy tắc.

Lợi ích tốt nhất của Trung Quốc là giữ cho ngành công nghiệp tiền điện tử của họ tồn tại và hoạt động dựa trên quy mô và phạm vi nền kinh tế của nó. Có lẽ mười phần trăm này có thể bắt đầu một số cuộc đàm phán rất cần thiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây