Dubai đang thấy mình là trung tâm của quy định tiền điện tử

0
2525

Dubai – thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở Trung Đông – đã công bố luật tiền tệ kỹ thuật số mới mà dường như rất nhiều quốc gia khác có thể học hỏi. Luật cho phép tăng cường sự đổi mới và bảo vệ nhà đầu tư trong không gian đồng thời cho phép các ngân hàng thực hiện công việc của họ trong việc đảm bảo rằng tất cả hoạt động tiền điện tử được quy định và an toàn.

Dubai đang áp dụng luật tiền điện tử mới

Jonathan Levin của Chainalysis nổi tiếng đang phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai tuần này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nhận xét:

Có rất nhiều môi trường và cuộc trò chuyện diễn ra trên phạm vi quốc tế về việc tạo ra phương pháp tiếp cận tốt nhất đối với loại tài sản và thực sự có cơ hội để Dubai dẫn đầu trong lĩnh vực đó. Khi [Dubai] bắt đầu triển khai và xây dựng môi trường pháp lý cho các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động, nó có tiềm năng trở thành một mô hình về cách thức thực hiện quy định này của ngành. Nó sẽ cho phép một ví dụ rõ ràng hơn mà mọi người có thể xem xét như một kiến ​​trúc quy định cho ngành… và có được sự cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế, khuyến khích đổi mới đằng sau ngành và bảo vệ các nhà đầu tư và an toàn công cộng.

Cho đến nay, có rất nhiều quốc gia đang áp dụng rất nhiều vào khái niệm điều chỉnh tiền điện tử. Họ bắt đầu thừa nhận không gian đã trở nên lớn như thế nào. Họ hiểu rằng nhiều người đang bắt đầu giao dịch những tài sản này và thường xuyên tham gia, vì vậy họ muốn đảm bảo rằng họ có thể áp dụng các luật phù hợp để hạn chế tối đa hoạt động tội phạm trong ngành hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Một số quốc gia đang đi đến cùng cực để biến điều này thành hiện thực. Vương quốc Anh, chẳng hạn, về cơ bản đã ra phán quyết rằng tất cả các máy ATM tiền điện tử hiện đang nằm ngoài vòng pháp luật. Ngoài ra, bất kỳ loại quảng cáo tiền điện tử nào đều được giám sát chặt chẽ và thường bị loại bỏ vì quá sai lệch hoặc để quảng bá những gì mà đất nước cảm thấy là các khoản đầu tư rủi ro.

Hoa Kỳ cũng đang tham gia vào các quy định về tiền điện tử với một lệnh hành pháp mới kêu gọi các cơ quan chính phủ phân tích tiền điện tử và rủi ro của chúng. Đơn đặt hàng này cũng có khả năng sắp xếp các cuộc thảo luận xung quanh phiên bản kỹ thuật số của USD, đơn vị tiền tệ của quốc gia.

Bất chấp tất cả những lo ngại xung quanh không gian tiền điện tử, Chainalysis nhận xét rằng hoạt động bất hợp pháp không mạnh như người ta nghĩ. Công ty phân tích blockchain gần đây đã tuyên bố trong một báo cáo mới:

Với việc áp dụng rầm rộ, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều tội phạm mạng đang sử dụng tiền điện tử, nhưng thực tế là sự gia tăng khối lượng giao dịch bất hợp pháp chỉ là 79%, thấp hơn gần một bậc so với mức độ áp dụng nói chung, có thể là điều ngạc nhiên lớn nhất.

So với hoạt động bất hợp pháp thì nhỏ

Jonathan Levin đã thêm vào điều này, nói rõ:

Với sự gia tăng của việc sử dụng tiền điện tử hợp pháp vượt xa sự gia tăng của việc sử dụng tội phạm, tỷ trọng của hoạt động bất hợp pháp trong khối lượng giao dịch tiền điện tử chưa bao giờ thấp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây