Gemini, Chainalysis và 11 người khác tham gia Crypto Market Integrity Coalition

0
6854

Một trong những nhóm ủng hộ tiền điện tử, Liên minh toàn vẹn thị trường tiền điện tử – Crypto Market Integrity Coalition (CMIC) đã chào đón 13 bên ký kết mới cho mục tiêu của nó. Trong số đó có sàn giao dịch Gemini do Winklevoss dẫn đầu, Robinhood Markets và công ty tình báo tiền điện tử Chainalysis. Những người khác là công ty phân tích blockchain Elliptic, công ty dữ liệu blockchain Kaiko, nền tảng cho vay Nexo và công ty tuân thủ tiền điện tử TRM Labs.

Được thành lập vào tháng 2, tổ chức này bao gồm một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử, các công ty và hiệp hội ngành từ khắp nơi trên thế giới. Danh sách bao gồm các công ty nổi tiếng trong ngành như Coinbase, BitMEX, Huobi Tech, Anchorage Digital, Phòng Thương mại Kỹ thuật số và CryptoUK.

Nhóm vận động chính sách tiền điện tử CMIC chào mừng các thành viên mới

CMIC được triệu tập bởi công ty giám sát thị trường Solidus Labs. Cam kết của nó, được xác nhận bởi các giám đốc điều hành thành viên, là ngăn chặn hành vi thao túng thị trường tiền điện tử trong nỗ lực khôi phục lòng tin trong ngành. Một phần của mục tiêu này có nội dung:

Chúng tôi sẽ tích hợp các nguyên tắc đề cao Tính liêm chính của thị trường và Hiệu quả của thị trường vào hoạt động và chiến lược kinh doanh của mình.

Trong một tuyên bố giới thiệu, Kathy Kraninger, Phó chủ tịch Solidus Labs về các vấn đề pháp lý cho biết,

Để thực hiện lời hứa của tiền điện tử và DeFi, với tư cách là một ngành công nghiệp, chúng ta phải lên tiếng về cam kết của mình trong việc giải quyết và giảm thiểu rủi ro.

Đáng chú ý, tư cách thành viên của CMIC dành cho tất cả những người tham gia trong ngành. Ngoài việc hợp nhất các nhóm tiền điện tử khác nhau, liên minh cũng có kế hoạch giới thiệu các chương trình đào tạo liên quan đến ngành. Hơn nữa, nhóm dự định tham gia đối thoại với các cơ quan quản lý về cách giám sát tích cực ngành.

Một trong những kế hoạch khác của liên minh là “xem xét các khuôn khổ chia sẻ dữ liệu và giám sát chung” giữa các thành viên.

Nexo, một trong những người được giới thiệu cho biết sứ mệnh của liên minh “[…] cùng với thành tích lâu đời của chúng tôi về các cuộc trò chuyện chủ động với các cơ quan quản lý trên toàn cầu, các quy trình bảo mật nền tảng nghiêm ngặt và cam kết sâu rộng đối với các quy trình KYC và AML.”

Khai thác tiền điện tử

Cộng đồng tiền điện tử đã phá vỡ sự yên tĩnh của nó sau những chỉ trích cao, thông tin sai lệch và các ý kiến ​​quản lý khác nhau. Các thành viên hiện đang tìm cách ngồi xuống với các nhà lập pháp và những người có ảnh hưởng khác để khuyến khích các luật áp dụng cho ngành này. Trong số đó có Giám đốc điều hành Bitfury Brian Brooks, Giám đốc điều hành Paxos Chad Cascarilla và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. Sau đó đã có hai cuộc họp quốc hội kể từ tháng 12 năm ngoái.

Các nhóm ủng hộ tiền điện tử bổ sung cũng đã xuất hiện. Một ví dụ là GoodFi, được ra mắt vào năm 2021 bởi Radix. GoodFi chủ yếu xoay quanh lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), đặc biệt là về giáo dục, nghiên cứu và các phương pháp hay nhất. Hiện tại, nó tự hào có 55 tổ chức thành viên. Đến năm 2025, nhóm dự kiến ​​sẽ có 100 triệu người đặt ít nhất một đô la vào DeFi.

Crypto Open Patent Alliance là một nhóm vận động khác được Block (sau đó là Square) ra mắt vào năm 2020. Block do cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, một người đề xuất Bitcoin nổi tiếng đứng đầu. Liên minh tập trung vào các bằng sáng chế trong ngành với “thư viện bằng sáng chế được chia sẻ để giúp cộng đồng tiền điện tử bảo vệ chống lại những kẻ xâm lược bằng sáng chế và những kẻ lừa đảo.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây