Khảo sát cho thấy niềm tin tiền điện tử ở UAE ở mức cao nhất mọi thời đại

0
2596

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang trở thành thiên đường tiền điện tử lớn và trải qua một sự bùng nổ lớn về việc sử dụng. Cách đây không lâu, quốc gia này đã nhận thấy mình là trung tâm của sự quan tâm của pháp luật sau khi công bố luật tài sản ảo mới của mình và bây giờ có vẻ như một trong năm người trong nước đang tìm cách giao dịch tiền điện tử một cách thường xuyên.

UAE đang chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng khoảng 67% công dân UAE đang muốn tham gia vào một số cấp độ hoạt động tiền điện tử trong vòng 5 năm tới. Mọi người rất hào hứng với không gian mới này và có thể coi nó như một phương tiện để đa dạng hóa danh mục đầu tư và giữ cho khối tài sản của họ luôn vững chắc và ổn định. Ấn tượng hơn nữa là cứ năm người tham gia khảo sát thì có một người cho biết họ đang tìm cách giao dịch tiền điện tử trong năm tới.

Hiện tại, việc sử dụng ở UAE chỉ xếp sau Indonesia, quốc gia giữ vị trí số một và Ấn Độ ở vị trí thứ hai. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi YouGov và thăm dò ý kiến ​​của khoảng 20.000 cá nhân riêng biệt tại 18 thị trường khác nhau trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 30 tháng 12 năm ngoái. Ấn Độ và UAE cũng có mức độ tin tưởng cao nhất đối với tiền điện tử là khoảng 40%.

Emma McInnes – người đứng đầu lĩnh vực dịch vụ tài chính toàn cầu tại YouGov – giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

Ngành dịch vụ tài chính đã và đang trải qua quá trình chuyển đổi nhanh chóng, được thúc đẩy bởi cả sự thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng và sự phân mảnh trong ngành rộng lớn hơn. Trong thời đại kỹ thuật số của tài chính, khái niệm về tiền liên tục phát triển. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra các tài sản tài chính mới như tiền điện tử, vốn từng được coi là thị trường ngách và tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng giờ đây đang trở nên phổ biến hơn.

Đầu tuần, Dubai – thành phố thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – thông báo họ đã thực hiện một luật tiền điện tử mới nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong không gian đồng thời mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư bảo vệ cao hơn và các ngân hàng làm việc để hạn chế rửa tiền và các hành vi bất chính trong không gian. Đất nước này đã nhận được nhiều lời khen ngợi về việc tạo ra luật mới này, trong khi công ty phân tích blockchain Chainalysis tuyên bố rằng nhiều quốc gia khác có thể học hỏi được nhiều điều từ các quan điểm của nó.

Nhưng trong khi sự tin tưởng và sử dụng tiền điện tử ở UAE đang ở mức cao nhất mọi thời đại, thì điều này không thể nói đối với các quốc gia khác. Ở các nước phương Tây, sự tin tưởng dường như đang giảm dần theo dữ liệu của YouGov. Vương quốc Anh, chẳng hạn, chỉ có sáu phần trăm dân số tuyên bố tin tưởng và sử dụng tiền điện tử, trong khi ở Pháp, con số này chỉ cao hơn một chút ở mức chín phần trăm. Ý là 11%.

Niềm tin là một yếu tố quan trọng

McInnes nói:

Mặc dù sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số đang phát triển trên toàn thế giới, nhưng vẫn có những lo ngại nghiêm trọng về bảo mật và gian lận. Xây dựng lòng tin giữa người tiêu dùng là mục tiêu then chốt để loại tài sản mới nổi này đẩy nhanh việc áp dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây