Ngân hàng Vantage cung cấp cho nhân viên kế hoạch tiết kiệm Bitcoin trong nỗ lực giữ chân nhân tài

0
3771

Ngân hàng Vantage có trụ sở tại Texas cho biết họ sẽ cung cấp cho nhân viên của mình một lựa chọn để tiết kiệm một phần lương của họ bằng Bitcoin. Động thái này nằm trong kế hoạch thu hút nhân tài mới.

Ngân hàng Vantage có trụ sở tại Texas đã công bố kế hoạch cung cấp cho nhân viên một kế hoạch tiết kiệm trong đó một phần của mỗi khoản lương có thể được tiết kiệm bằng Bitcoin. Nhận xét về chương trình mới này, giám đốc nhân sự Eric Thompson của Vantage Bank cho biết:

“Trong thời kỳ ‘Từ chức tuyệt vời’ này, việc thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu đặc biệt khó khăn. Tập trung vào nhân viên của chúng tôi và những lợi ích mà chúng tôi cung cấp giúp làm cho Vantage Bank Texas trở thành một nhà tuyển dụng được lựa chọn cho những nhân viên hiện tại và tiềm năng.”

Bất kỳ nhân viên nào của Vantage muốn thoát khỏi hình thức tiết kiệm truyền thống sẽ có thể tham gia vào kế hoạch tiết kiệm Bitcoin mới. Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG), đang cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, lưu ký và thực hiện đối với các tài sản kỹ thuật số, sẽ nắm giữ Bitcoin đã được chuyển đổi.

Ngoài kế hoạch tiết kiệm mới, Vantage Bank cũng đang giáo dục nhân viên của mình về tiền điện tử. Đề cập đến sự cần thiết của việc đào tạo, Thompson nói:

“Là một phần của [kế hoạch tiết kiệm] đó, chúng tôi cũng đang cung cấp cho các cộng sự giáo dục về Bitcoin, chia sẻ những rủi ro và cân nhắc cần được đánh giá trước khi chuyển đô la sau thuế của họ sang Kế hoạch tiết kiệm Bitcoin.”

Mặc dù có cách tiếp cận hiện đại để đa dạng hóa các kế hoạch tiết kiệm của nhân viên, nhưng Vantage Banks hiện không tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Áp dụng tiền điện tử ở Texas

Theo Thompson, Kế hoạch tiết kiệm Bitcoin là một gợi ý từ một trong những đối tác cho vay đã bắt đầu áp dụng nó.

Ngoài ra, nhà nước cũng đã thực hiện các bước táo bạo để tăng cường áp dụng tiền điện tử. Ví dụ: vào tháng 5 năm 2022, Thống đốc bang Texas, Gregg Abbott, đã ký một đạo luật giúp các doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp cho các khoản vay dễ dàng hơn.

Abbott cũng đã thành lập Nhóm làm việc về Các vấn đề Blockchain, nơi các nhà lãnh đạo ngành cộng tác để thu hút các nhà đầu tư, nhà phát triển và thợ đào tiền điện tử đến Texas. Gần đây, Hội đồng Blockchain Texas đã viết một dự thảo luật nhằm loại bỏ thuế đối với việc bán khí đốt được sử dụng để khai thác Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây