Strike tích hợp với Shopify cho việc thanh toán BTC

0
3003

Ứng dụng thanh toán có trụ sở tại Chicago, Strike đã tích hợp với gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu Shopify để các thương gia có thể chấp nhận thanh toán Bitcoin ( BTC ) thông qua Bitcoin Lightning Network.

Lightning Network (LN) là một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Bitcoin được thiết kế để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Giám đốc điều hành của Strike Jack Mallers đã tiết lộ sự tích hợp mới trên sân khấu tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami vào thứ Năm. Động thái này có thể cho phép gần hai triệu thương gia toàn cầu của Shopify chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, đối tác thương mại duy nhất được trích dẫn trong bản phát hành chính thức của Strike là Warren Lotas, một thương hiệu thời trang dạo phố có trụ sở tại LA, và trang web đó đã ngừng hoạt động tại thời điểm viết bài.

Shopify là công ty thương mại điện tử lớn thứ 18 thế giới với khoảng 4,6 tỷ USD doanh thu hàng năm, theo trang nghiên cứu thị trường Macrotrends. Dịch vụ của nó cho phép các thương gia thiết lập một cửa hàng trực tuyến ở 175 quốc gia khác nhau.

Tài khoản Twitter chính thức của Bitcoin 2022 cho biết sự tích hợp đã hoạt động và trích lời Mallers chỉ trích hệ thống thanh toán hiện đại, bắt đầu vào năm 1949 với thẻ Diners Club:

“Bất kỳ người bán trực tuyến nào sử dụng Shopify đều có thể chấp nhận thanh toán mà không cần mạng bùng nổ năm 1949, nhận ngay lập tức, tiền mặt cuối cùng, không qua trung gian và không mất phí 3%.”

Theo Mallers, một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Bitcoin qua Lightning là các khoản thanh toán được giải quyết gần như ngay lập tức thay vì “thanh toán muộn, từ hai đến 15 ngày” mà ông cho là một nhược điểm của các phương thức thanh toán điện tử phổ biến hiện có. Ông nói thêm rằng việc thanh toán ngay lập tức giúp cả người tiêu dùng và thương nhân hoàn thành công việc kế toán và biết chính xác số dư của họ nhanh hơn.

Mallers cũng tiết lộ quan hệ đối tác của Strike với mạng thanh toán Blackhawk, được cho là nhà cung cấp điểm bán hàng lớn nhất trên thế giới. Công ty đạt 2,5 tỷ đô la doanh thu hàng năm và trang web của công ty tuyên bố  rằng họ có sản phẩm tại hơn 400.000 cửa hàng ở 28 quốc gia.

Bitcoin 2022 đã trở thành tâm điểm của dư luận, sau khi Robinhood thông báo về việc ra mắt ví tiền điện tử được chờ đợi từ lâu cho hai triệu khách hàng trong danh sách chờ. Ví cũng sẽ tích hợp LN.

Hội nghị vẫn chưa gây ra động thái về giá BTC, vì tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường chỉ tăng 0,54% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 43.594 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của Cointelegraph.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây