Tesla sẽ bắt đầu khai thác bitcoin

0
1126

Doanh nghiệp của Elon Musk sẽ phát triển một cơ sở khai thác BTC với sự hợp tác của Block và Blockstream. Nó sẽ được cung cấp bởi năng lượng mặt trời.

Texas sẽ là nơi xây dựng cơ sở. Chi phí dự kiến ​​là 12 triệu đô la. Tesla sẽ phân phối một nửa số tiền thu được, trong khi Block và Blockstream sẽ phân phối nửa còn lại. Một pin quang điện lớn với công suất được công bố là 3,8 MW sẽ là điểm nhấn của trung tâm khai thác.

Điện mà nó tạo ra sẽ được lưu trữ trong pin Megapack của Tesla. Nhà máy này có công suất 12 MWh. Công suất khai thác tổng thể của trung tâm dữ liệu mới sẽ là 30 PH/s.

Theo một phát ngôn viên của Blockstream, việc khai thác năng lượng tái tạo sẽ chứng minh rằng việc khai thác khối bitcoin có thể bền vững. Trước đây đã có rất nhiều cuộc thảo luận về vấn đề này, vì vậy ba tổ chức đã quyết định hợp tác với nhau và chứng minh rằng nó có thể làm được.

Dữ liệu về hiệu suất (dung lượng và BTC đã khai thác) sẽ được công bố rộng rãi. Chúng sẽ có sẵn trên trang web của trung tâm kể từ khi bắt đầu hoạt động. Sau đó, trang web sẽ cung cấp dữ liệu về hiệu suất năng lượng mặt trời để khai thác và vận hành lưu trữ.

Cơ sở này dự kiến ​​mở cửa vào cuối năm 2022. Sau khi có quy mô phù hợp, nó có khả năng được tăng cường thêm các tuabin gió, theo kết quả nghiên cứu của ông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây