Theo CBDC, thử nghiệm e-krona của Thụy Điển đã ở giai đoạn thứ hai

0
2221

CBDC đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, với hơn 80% quốc gia điều tra về tiền tệ. Thụy Điển đã hoàn thành vòng thử nghiệm thứ hai đối với e-krona, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này. Theo một báo cáo được trình bày bởi ngân hàng chính của đất nước, tiền kỹ thuật số hiện có thể được tích hợp vào hệ thống tài chính của đất nước và được sử dụng để thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của nó.

E-krona sẽ đóng vai trò như một giải pháp thay thế tiền tệ

Các nhà phát triển đã xem xét các khả năng tích hợp tiền kỹ thuật số vào hệ thống tài chính hiện có trước đây trong giai đoạn thử nghiệm thứ hai. Những người sáng tạo đã khám phá và phân tích các kỹ năng công nghệ của tiền tệ để làm cho điều này có thể đạt được. Vòng thử nghiệm thứ hai này kéo dài gần một năm so với vòng trước đó vào tháng 2 năm 2021. Tietoevery là một trong những ngân hàng đã tham gia thử nghiệm.

Kết quả của cuộc điều tra, ngân hàng nhận ra rằng e-krona có thể là một giải pháp thay thế gần như tiền mặt. Ngân hàng cũng phát hiện ra rằng người dùng e-krona có thể thực hiện các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số từ mọi nơi. Các khía cạnh pháp lý của tiền kỹ thuật số cũng đã được giải quyết tại thời điểm này. Những người sáng tạo đã tranh luận về việc liệu e-krona có nên được phân loại là một dạng tiền kỹ thuật số hay không.

Các cuộc kiểm tra CBDC vẫn đang được thực hiện ở một số quốc gia

Một số câu hỏi vẫn chưa được giải quyết khi dự án bước vào vòng thử nghiệm thứ ba. Ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Riksbank, đã giữ im lặng về việc liệu tiền có được phát hành cho công dân hay không. Một số câu chuyện cũng nói rằng thành phần pháp lý của e-krona vẫn đang được hoàn thiện. Tuy nhiên, theo một thông cáo báo chí trước đó từ ngân hàng, e-krona sẽ dựa trên một bằng chứng về khái niệm sẽ được Corda cung cấp.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương vẫn là một trong những lựa chọn thú vị nhất cho các chính phủ muốn khai thác các nguồn lực của lĩnh vực tiền điện tử. Trong khi một số quốc gia hiện đang xem xét có nên tạo CBDC của riêng mình hay không, thì những quốc gia khác đã làm như vậy hoặc đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Ví dụ, Trung Quốc đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng sau khi thực hiện một loạt các bài kiểm tra CBDC kết hợp với sự kiện Olympic gần đây của nước này. CBDC Nigeria cũng đã vượt lên dẫn đầu về thành công, nhận được số điểm đáng chú ý là 95/100. Điểm số này được xác định bởi tiện ích của tiền tệ kỹ thuật số trong cả danh mục CBDC bán buôn và bán lẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây